Kế hoạch ghê rợn của IS: Nhồi bom vào búp bê dụ trẻ em

Ngày 22/11/2015 17:13 PM (GMT+7)

Quân đội Iraq vừa ngăn chặn một cuộc tấn công khủng bố của IS khi họ phát hiện bom được nhồi vào 18 con búp bê ở miền bắc thủ đô Baghdad.

Kế hoạch ghê tởm này sẽ được thực hiện bằng cách rải những con búp bê dọc đường quốc lộ giữa Baghdad và Karbala trong cuộc hành hương Arbaeen. Đây là cuộc hành hương tôn giáo bắt buộc hằng năm của người Hồi giáo dòng Shiite. Nếu những con búp bê này rơi vào tay trẻ em, hậu quả sẽ là khôn lường.

Hàng triệu người Hồi giáo dòng Shiite sẽ có mặt trên tuyến đường này mỗi năm. Năm 2014, số lượng người hành hương đã lên tới 17,5 triệu người.

Kế hoạch ghê rợn của IS: Nhồi bom vào búp bê dụ trẻ em - 1

Nghi lễ hành hương Arbaeen thực hiện sau khi kết thúc 40 ngày tưởng nhớ cái chết người cháu Imam Hussein của nhà tiên tri Mohammed,

Tất cả các con búp bê được phát hiện ở vùng Huseiniya, ngoại ô đông bắc Baghdad, theo tin từ hãng thông tân Kuwait (KUNA). Nhà chức trách cũng yêu cầu cư dân địa phương thông báo nếu thấy bất kì vật dụng khả nghi nào.

Nhiều quốc gia đang tăng cường chống khủng bố sau khi IS leo thang các hoạt động trên toàn thế giới.

Đầu tuần này, Kuwait phát hiện một tổ chức quốc tế hỗ trợ IS mua vũ khí ở Ukraine, tiền bạc và tuyển mộ. Sáu thành viên đã bị bắt giữ nhưng vẫn còn 4 tên khác, bao gồm những kẻ người Australia gốc Li-băng, đang trốn ở nước ngoài.

Trong khi đó, miền bắc và miền tây Iraq đang nhấn chìm trong cảnh bạo lực khi IS điên cuồng tấn công nhằm mở rộng lãnh thổ. Chúng tiến hành nhiều tội ác nhắm tới các cộng đồng thiểu số và tôn giác khác nhau, trong đó có người Hồi giáo dòng Shiite, Sunni, người Kurd và người Công giáo.

Baghdad cũng đang hứng chịu nhiều cuộc tấn công. Ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong ngày 13.11 khi IS thực hiện một loạt vụ nổ ở khu vực thủ đô.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Phiến quân Hồi giáo IS