Ngày 16/9, thêm nhiều quận tại Hà Nội trở thành vùng xanh, thành phố cho phép hàng quán, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại vùng xanh được bán hàng mang về. Các hàng ăn, nhất là các quán phở đắt khách ngay sau khi mở cửa. Giá bán cơ bản vẫn được giữ nguyên so với trước đợt dịch.
Trên phố Ngô Xuân Quảng (Trâu Quỳ, Gia Lâm), hai vợ chồng chủ quán phở gà tíu tít phục vụ đồ ăn cho 4 khách đang xếp hàng chờ mang về.
Dù phải mất công đóng gói, mất thêm chi phí như hộp xốp, túi bóng… nhưng chủ quán không tăng giá so với trước, mỗi bát trên dưới 40.000 đồng, tùy loại.
Với lượng khách bán mang về hiện nay, chủ quán cho biết đủ chi phí thuê cửa hàng, có thêm đồng ra, đồng vào, giảm áp lực...
Quầy đồ ăn chín ngay gần UBND huyện Gia Lâm của bà chủ Đỗ Minh Trâm (thị trấn Trâu Quỳ) hôm nay cũng đông khách hơn. Dù quầy hàng chỉ mở bán buổi sáng nhưng mỗi ngày tiêu thụ hết khoảng 70 - 80 kg lòng lợn và các thứ khác. Thời điểm này, nguồn hàng dồi dào, khách cũng tăng dần nên dù không tăng giá nhưng mỗi ngày quán cũng lãi 700 - 800 nghìn đồng.
Phở là món ăn được người dân mong chờ nhất sau những ngày giãn cách xã hội. Ghi nhận tại quán phở gia truyền nằm trên phố Nguyễn Sơn (quận Long Biên), lượng khách tấp nập xếp hàng chờ mua.
Chủ quán cho biết, mấy ngày nay, mỗi ngày cửa hàng nhập hàng tạ thịt bò, bánh phở để phục vụ khách. Trung bình, mỗi ngày quán bán hơn nghìn bát phở.
Nhiều người trang bị cặp lồng, hộp đựng...
...thậm chí mang cả nồi đi mua phở.
Dù vận chuyển khó khăn, giá nguyên liệu đầu vào tăng nhưng chủ quán phở này vẫn giữ nguyên giá bán như trước (40.000 - 50.000 đồng/bát, tùy loại) thời gian giãn cách xã hội.
Các quầy bánh trung thu đã bắt đầu xuất hiện để phục vụ nhu cầu của người dân khi Tết Trung thu đang cận kề
Chủ quầy cho biết, dù lác đác có khách mua hàng nhưng chỉ trong buổi sáng (16/9) doanh thu của quầy đạt hơn 10 triệu đồng.