Khám nghiệm hiện trường vụ sập hầm thủy điện Đạ Dâng

Ngày 20/12/2014 20:02 PM (GMT+7)

Sáng 20-12, lực lượng chức năng tỉnh Lâm Đồng đã khám nghiệm hiện trường vụ sập hầm Nhà máy thủy điện Đạ Dâng - Đạ Chomo khiến 12 người bị kẹt trong hầm suốt 82 giờ.

Theo đó, lực lượng chức năng gồm công an tỉnh, sở công thương, sở xây dựng... với khoảng 30 người đã khám nghiệm toàn bộ tuyến đường hầm, vị trí sập hầm thủy điện Đa Dâng để thu thập thông tin nhằm tìm ra nguyên nhân sập hầm. Trong khi đó, các lực lượng quân đội, điện lực thu dọn, đưa các máy móc thiết bị từ trong hầm ra.

kham nghiem hien truong vu sap ham thuy dien da dang - 1

Đại diện các cơ quan chức năng họp bàn phương án khám nghiệm hiện trường Ảnh: CAO NGUYÊN

Cơ quan chức năng tiến hành thu thập thông tin về đường hầm từ ngoài vào Ảnh; CAO NGUYÊN

Lực lượng CSĐT cũng đã tiến hành thu thập thông tin từ ông Phạm Đình Hiểu, Chỉ huy trưởng công trường của Công ty Cổ phần Sông Đà 505. Theo ông Hiểu, đường hầm này do Công ty Vinavico thi công trước đó rất lâu. Công ty Cổ phần Sông Đà 505 thi công công trình này từ đầu năm nay nhưng chủ yếu làm các hạng mục nhà máy, đường ống áp lực, kênh dẫn nước, riêng đường hầm mới thi công hơn 1 tháng nay. "Sáng 16-12, nhóm công nhân của chúng tôi đã vào trong hầm dọn dẹp, láng xi măng dưới đường hầm để chuẩn bị đổ bê tông kết cấu thì xảy ra sập hầm chứ không phải đang đào hầm như thông tin mấy ngày qua" - ông Hiểu cho biết thêm.

kham nghiem hien truong vu sap ham thuy dien da dang - 3

Khám nghiệm tại khu vực xảy ra sập hầm ảnh: CAO NGUYÊN

Đường hầm bên trái nơi các nạn nhân được đưa ra ngoài Ảnh: CAO NGUYÊN

kham nghiem hien truong vu sap ham thuy dien da dang - 5

Ông Phạm Đình Hiểu ký vào bản cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra Ảnh: CAO NGUYÊN

Tình trạng sức khỏe của 12 nạn nhân trong vụ sập hầm thủy điện đang được chăm sóc tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Lâm Đồng vào sáng 20-12 đã khá hơn rất nhiều so với thời điểm mới được đưa đến đây. Theo bác sĩ Nguyễn Bá Hy, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng, khi các nạn nhân nhập viện, lo lắng nhất là tình trạng sức khỏe của chị Đặng Thị Hồng Ngọc (công nhân nữ duy nhất). “Chị Ngọc không chỉ mệt, sức khỏe suy kiệt mà tinh thần cũng hoảng loạn. Chúng tôi đã dùng các giải pháp phục hồi sức khỏe và liệu pháp tâm lý để ổn định nạn nhân. Hiện sức khỏe chị Ngọc tiến triển rất tốt, ăn uống, trò chuyện bình thường” - bác sĩ Hy nói và cho biết thêm trong ngày mai sẽ có nhiều nạn nhân được xuất viện.

kham nghiem hien truong vu sap ham thuy dien da dang - 6

Bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội thăm hỏi nạn nhân lớn tuổi nhất Phạm Xuân Đăng ẢNH: HỒNG ÁNH

kham nghiem hien truong vu sap ham thuy dien da dang - 7

Sức khỏe chị Đặng Thị Hồng Ngọc đang hồi phục tốt Ảnh: HỒNG ÁNH

Sáng cùng ngày, bà Trương Thị Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã đến thăm, tặng quà và động viên các nạn nhân. Bà Mai cho hay không có niềm vui nào kể siết khi cứu hộ thành công và sức khỏe các nạn nhân tốt như hiện tại. Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cũng đến thăm, tặng quà các nạn nhân. Cùng với việc động viên các nạn nhân an tâm chăm sóc sức khỏe, thứ trưởng Hùng còn tìm hiểu nguyên nhân tai nạn.

Theo Hồng Ánh – Cao Nguyên (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Sập hầm thủy điện Lâm Đồng
Tin hay đừng bỏ lỡ