Không khí lạnh cuối mùa ùa về, miền Bắc mưa to diện rộng kèm gió giật

Hà Anh Ngày 08/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Khoảng đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, trời chuyển lạnh và có mưa lớn diện rộng ở nhiều nơi.

Hiện nay 8/4, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía Nam.

Dự báo ngày hôm nay, không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ hôm nay đến ngày 9/4, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trong đêm 8/4 ngày 9/4, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh.

Không khí lạnh cuối mùa ùa về, miền Bắc mưa to diện rộng kèm gió giật - 1

Miền Bắc đón không khí lạnh, trời chuyển mưa (Ảnh minh họa)

Từ chiều nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5; phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Khu vực Hà Nội chiều và đêm nay có lúc có mưa, mưa rào và dông, trong đêm 8/4 ngày 9/4 trời chuyển lạnh.

Về diễn biến không khí lạnh trong tháng 4, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho hay không khí lạnh hoạt động với cường độ yếu, có xu hướng lệch đông. Số ngày nắng nóng trong tháng 4/2021 ít hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ nhưng nhiều hơn so với năm 2020. 

Dự báo chi tiết các khu vực chiều và đêm nay

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh đồng bằng, trung du ngày có mưa vài nơi, từ chiều có mưa, mưa rào rải rác. Từ chiều nay gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ; nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở phía Nam, gió đông bắc đến đông cấp 2-3, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ, có nơi dưới 19 độ; nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; nhiệt độ cao nhất 32-35 độ, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-khi-lanh-cuoi-mua-ua-ve-mien-bac-mua-am-am-dien...

6 á quân Olympia xuất sắc nổi bật lấn át quán quân, có người đạt thành công vang dội
Đây đều là những cái tên xuất sắc trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia, thậm chí còn nổi bật lấn át cả quán quân. Tuy nhiên vì thiếu đi một chút...
Theo Hà Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết