Kiểm tra camera phòng khách, chủ nhà phát hiện hành vi bệnh hoạn của cô giúp việc

Khánh Hằng Ngày 21/08/2020 20:01 PM (GMT+7)

Những tưởng đã thuê được một người giúp việc chăm chỉ, thật thà nhưng sau khi kiểm tra camera, người chủ nhà mới sốc nặng khi biết sự thật.

Hành vi bệnh hoạn của cô giúp việc.

Việc thuê một người giúp việc trong nhà luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm và đau đầu, bởi để tìm một người vừa biết làm việc, vừa thật thà và cẩn thận, lại hợp tính cách chủ nhà là không dễ dàng. Mới đây, một câu chuyện xảy ra tại Indonesia càng khiến nhiều người lo lắng hơn về việc thuê người giúp việc.

Sự việc được đăng tải trên trang mạng xã hội cá nhân Instagram của ông Eko Patrio - diễn viên hài kiêm chính trị gia thuộc Đảng Ủy nhiệm Quốc gia Indonesia (PAN) vào ngày 2/8 vừa qua, tuy nhiên không rõ vụ việc này có phải của chính ông Eko hay không. Đoạn clip được đính kèm dòng nội dung: "Các bạn hãy cẩn thận xung quanh nhé, có nhiều người có vấn đề về tâm thần lắm, khẩu trang cho vào quần rồi lại nhét vào chỗ cũ".

Kiểm tra camera phòng khách, chủ nhà phát hiện hành vi bệnh hoạn của cô giúp việc - 1

Kiểm tra camera phòng khách, chủ nhà phát hiện hành vi bệnh hoạn của cô giúp việc - 3

Trong đoạn clip do ông Eko đăng tải, một nữ giúp việc mặc áo đen đang dọn dẹp bàn ghế phòng khách, trong khi đó nam chủ nhân đang ở trong căn phòng ngay cạnh đó. Ban đầu, người giúp việc vẫn đang thu dọn và sắp xếp đồ đạc hết sức bình thường. Tuy nhiên chỉ vài giây sau, cô ta bắt đầu lấy một chiếc khẩu trang y tế từ hộp khẩu trang trên bàn ra. Người giúp việc bắt đầu liếc mắt xem có ai xung quanh không, sau đó nhét chiếc khẩu trang vào trong quần, để ở phần dưới của mình.

Ngay sau đó, người chủ nhà từ trong phòng bước ra nhưng không hề biết gì về hành động của cô giúp việc. Thấy vậy, người giúp việc có chút giật mình, sau đó cũng nhanh chóng thay đổi thái độ, giả vờ cúi đầu tiếp tục dọn dẹp nhưng rõ ràng hành động vô cùng hời hợt, dè chừng. 

Sau khi thấy chủ nhà đi vào một căn phòng khác, người giúp việc vội vàng lấy chiếc khẩu trang từ trong quần của mình ra, dùng tay trải cho phẳng. Đáng nói, cô ta không hề bỏ chiếc khẩu trang đi mà lại đặt nó vào chỗ cũ, bỏ vào trong hộp khẩu trang sạch như chưa có gì xảy ra. Người chủ nhà hoàn toàn không biết gì về hành động "khó hiểu" của người giúp việc cho đến tận khi kiểm tra camera phòng khách.

Kiểm tra camera phòng khách, chủ nhà phát hiện hành vi bệnh hoạn của cô giúp việc - 4

Kiểm tra camera phòng khách, chủ nhà phát hiện hành vi bệnh hoạn của cô giúp việc - 5

Theo thời gian hiển thị trên màn hình, sự việc xảy ra vào ngày 26/7/2020 nhưng đến ngày 2/8 mới lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội sau khi ông Eko đăng tải clip. Đến nay, nó đã nhận được hơn 400.000 lượt xem cùng hàng nghìn bình luận và được chia sẻ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Ban đầu, nhiều người tưởng rằng cô giúp việc muốn ăn trộm chiếc khẩu trang để sử dụng. Tuy nhiên, lý do này là không hợp lý bởi một chiếc khẩu trang giá rất rẻ, không đáng để trộm cắp. Hơn nữa, nếu đã ăn trộm thì người giúp việc không cần phải đặt nó trở lại chỗ cũ. Do đó, hầu hết mọi người đều tin rằng cô giúp việc và chủ nhà có mâu thuẫn và bất mãn, do đó cô ta đã dùng cách này để trả thù chủ nhà. 

Đoạn clip này hiện đang gây xôn xao mạng xã hội Indonesia. Hầu hết cộng đồng mạng đều chỉ trích cô giúp việc vì hành động khó hiểu, biến thái. Hiện không rõ người chủ nhà đã giải quyết vấn đề này như thế nào.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/kiem-tra-camera-phong-khach-chu-nha-phat-hien-hanh-vi...

Quên tắt camera khi đang họp trực tuyến, cặp đôi mải mê mây mưa trước mặt nhiều người
Đang họp trực tuyến với nhiều quan chức, người đàn ông đột nhiên rời đi rồi làm "chuyện ấy" ngay trước màn hình mà không hề tắt camera.
Theo Khánh Hằng (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h