Kiểm tra thông tin bắn pháo hoa ở đám cưới xa hoa nhất Cà Mau

Ngày 11/01/2016 19:01 PM (GMT+7)

Trên mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn video clip ghi lại hình ảnh bắn pháo hoa được cho là xuất hiện tại đám cưới của con gái ông chủ tập đoàn Phú Cường.

Sáng nay 11-1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện nhiều đoạn video về pháo hoa tại đám cưới hoành tráng của con gái “đại gia” Nguyễn Việt Cường (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phú Cường), tổ chức tại hồ Vân Thủy (phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).

Theo những người chứng kiến, ngoài các loại pháo trang trí thông thường cho đám cưới thì người ta đếm được có 5 trái pháo hoa phát nổ ở tầm cao trên 20m.

kiem tra thong tin ban phao hoa o dam cuoi xa hoa nhat ca mau - 1

Hình ảnh pháo hoa được cho là quay lại tại đám cưới của con gái ông Cường

Trao đổi xung quanh đoạn clip, ông Châu Thanh Hãn, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Phú Cường, người đã phát ngôn về đám cưới này trong nhiều ngày qua, cho biết: “Đó không phải là pháo hoa mà là pháo được dùng trong đám cưới, do đơn vị tổ chức sự kiện thực hiện”.

Tuy nhiên, những hình ảnh do nhiều người quay lại và đang lan truyền trên mạng xã hội thì rất khó phủ nhận đó là pháo hoa.

Chiều cùng ngày, sau khi nghe phóng viên phản ánh, ông Trần Hiếu Hùng, Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh Cà Mau, cho biết sẽ kiểm tra thông tin.

Theo Nghị định số 36/2009/NĐ- CP, ngày 15-4-2009 của Chính phủ về quản lý sử dụng pháo thì pháo hoa chỉ được sử dụng trong các trường hợp: Tết Nguyên đán; Giỗ tổ Hùng Vương; ngày quốc khánh 2-9; dịp kỷ niệm ngày giải phóng, thành lập các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; ngày hội văn hóa, thể dục thể thao mang tính quốc gia, quốc tế; trường hợp khác do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Theo DUY NHÂN (Người lao động)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự