Kỳ lạ hai bé song sinh ra đời cách nhau 10 ngày

Ngày 02/07/2014 22:19 PM (GMT+7)

Sau khi sinh hạ một bé trai tại nhà, nhưng sản phụ bụng vẫn to như lúc chưa sinh và 10 ngày sau lại sinh hạ thêm một đứa con.

Sản phụ mà chúng tôi nhắc tới là chị Lý Thị Biên (30 tuổi, trú tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang).

Theo người nhà chị Biên cho biết, hơn một tháng trước, chị Biên bắt đầu có biểu hiện trở dạ và sau đó đã sinh một đứa con trai. Nhưng lạ một điều, khi chị Biên sinh con xong rồi mà bụng vẫn to như chưa sinh con.

Khi đó, hàng ngày chị Biên vẫn cho con bú và hoạt động những việc nhẹ nhàng bình thường, không có biểu hiện gì bất thường. Nhưng sau đó được 10 ngày kể từ khi sinh bé trai chị Biên bất ngờ trở dạ trước sự ngỡ ngàng của gia đình.

Sau khi đưa chị Biên tới bệnh viện đa khoa Hoàng Su Phi khám và siêu âm. Các bác sỹ cho biết, trong tử cung sản phụ này vẫn còn một thai nhi phát triển khỏe mạnh, bình thường và ngay sau đó sản phụ này đã sinh hạ 1 đứa con.

Lý giải sự việc lạ này, các bác sĩ khoa sản bệnh viện đa khoa Hoàng Su Phì cho biết, đây là hiện tượng mang thai theo cặp song sinh, hai thai nhi được bọc trong hai nhau thai riêng biệt, nhưng tất cả thường sinh hạ cùng một thời điểm, chứ không kéo dài thời gian lâu như trường hợp của sản phụ Biên.

Hiện tại, sản phụ Biên và hai đứa con đều khỏe mạnh trước sự ngỡ ngàng của gia đình.

Theo Phan Anh – Lê Hoàng (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện lạ
Tin hay đừng bỏ lỡ