Lại xuất hiện clip lật tẩy "nhà ngoại cảm"

Ngày 26/10/2013 19:15 PM (GMT+7)

Theo clip này, 105 ngôi mộ trong nghĩa trang liệt sĩ của 3 tỉnh đều chứa xương động vật và "nhà ngoại cảm" đã đút túi 75 triệu/1 bộ hài cốt lừa đảo.

heo nội dung trong clip của chương trình Trở về từ ký ức được đăng trên Youtube: "Nhà ngoại cảm" Nguyễn Thanh Thúy (còn gọi là “cậu” Thủy, quê ở thị trấn Chờ, Yên Phong, Bắc Ninh) đã khai quật một điểm ở Quảng Trị để đưa về 9 tiểu sành. Nhưng sau khi giám định thì kết quả cho thấy đây là một vụ chôn xương người lẫn xương động vật, giả làm hài cố liệt sĩ. Đây là vụ thứ 4 mà họ đã cùng làm.

Từ tháng 10/2011, phóng viên đã trở lại làng Vây (Hướng Hóa, Quảng Trị) bắt đầu tìm hiểu thông tin về "nhà tâm linh" Nguyễn Thanh Thúy, tức "Cậu Thủy", lên huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tìm mộ liệt sĩ ven rừng.

Theo clip này, kịch bản của Thúy được dựng lên như sau: Gia đình đến nhờ “cậu Thủy” ở thị trấn Chờ (huyện Yên Phong, Bắc Ninh cùng vợ là Mẫn Thị Yên), đặt 15 triệu đồng. Sau vài tháng, cậu bảo đi đến một nơi hoang vắng và cậu bảo “nhập vong”. Vong sẽ đưa đến một nơi và bảo đào sâu 0,5 – 1m là thấy xương vụn và di vật có khắc tên; gia đình sẽ trả thêm cho cậu 100 triệu đồng nữa.

Chẳng hạn, Liệt sĩ Hoàng Văn Tố hy sinh tại Phong Điền (Thừa Thiên, Huế) cách làng Vây hơn 100 km vậy mà "cậu Thủy" bảo liệt sĩ nằm ở làng Vây. 44 năm, xương đã vụn nát nhưng chiếc mũ cối chôn theo vẫn còn nguyên lớp giấy bồi, không hề bị mủn. Lớp đất đen thầy bảo xương thịt liệt sĩ hóa thành là bùn được dải một lớp mỏng.

Theo nội dung video này, liệt sĩ Trần Thực hy sinh ở Quân khu 9 (Tây Nam Bộ), Thúy dẫn người thân ra Cam Lộ (Quảng Trị), bảo đưa về một nhóm xương vụn. Tại Cam Lộ, “vong” nhập vào “thầy Thúy” đi trước, vợ thầy – Mẫn Thị Duyên đi sau “đẩy vong”. Đến đúng vị trí, thầy chặn lại ở đúng điểm đã chôn xương.

Anh Vũ Văn Thảo, cháu liệt sĩ Thực cho biết, riêng chi phí cho thầy Thúy gia đình đã chi trả tới 120 triệu đồng, chi phí đi lại gia đình không tính tới.

Clip do nhà báo Thu Uyên cùng ekip chương trình Trở về ký ức thực hiện.

Để hiểu rõ hơn về "nhà ngoại cảm" Nguyễn Thanh Thúy và những cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, mời độc giả theo dõi tiếp những clip dưới đây:

Để có được những thông tin này, nhóm phóng viên đã thực hiện suốt 2 năm và hiện đã giao toàn bộ hồ sơ, thông tin và xác minh ban đầu về các vụ quy tập hài cốt liệt sĩ cho Cục Người có công và các cơ quan an ninh vào ngày 22/8/2013.

Theo Huệ Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan