Lỗ tai biến dạng vì thích làm đẹp

Ngày 10/04/2016 14:15 PM (GMT+7)

Bác sĩ khuyến cáo mọi người không nên bấm nhiều lỗ trên vành tai vì có thể bị nhiễm trùng, trường hợp nặng có thể phải cắt bỏ vành tai.

Trưa 10/4, bác sĩ Phùng Hùng Cường (Phó trưởng khoa Tai mũi họng – Bệnh viện Mắt – Tai mũi họng – Răng hàm mặt tỉnh An Giang) cho biết vừa phẫu thuật cắt hai khối u sụn có đường kính từ 2 đến 5 cm trên lỗ tai của một bệnh nhân nam.

Ngày 7/4, bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng vành tai có nhiều nốt sưng to. Sau khi khám, bác sĩ xác định, bệnh nhân bị biến chứng phù tai do nhiễm trùng. Bác sĩ quyết định cắt các nốt sưng, tái tạo hai vành tai cho bệnh nhân.

Vành tai của bệnh nhân biến dạng do xâu nhiều lỗ để đeo khuyên

Bệnh nhân này cho biết 17 tuổi, sống ở huyện Tân Hiệp (tỉnh An Giang). Anh thích đeo khuyên ở tai nên quyết định dùng kim tự xuyên vào tai nhiều lỗ. Gần một năm trở lại đây, thịt ở hai vành tai cứ to dần rồi gây biến dạng. Thời gian gần đây, các khối u ở tai này rất đau nên anh quyết định đến bệnh viện khám.

Bác sĩ Cường chia sẻ, bệnh viện thỉnh thoảng vẫn tiếp nhận các ca bệnh bị nhiễm trùng do bấm lỗ tai. Tuy nhiên, đây là trường hợp đầu tiên bị biến chứng nặng, nếu không cắt bỏ các khối u kịp thời có thể phải cắt bỏ vành tai.

Ông cũng khuyến cáo mọi người không nên bấm nhiều lỗ trên vành tai vì dễ bị nhiễm trùng, biến chứng gây biến dạng và có thể dẫn đến hoại tử phải cắt bỏ cả vành tai. 

Theo Hồ Nam (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự