Loại sầu riêng ngon nhất thế giới bất ngờ được rao bán với giá rẻ chưa từng có

Ngày 01/12/2021 20:38 PM (GMT+7)

Loại sầu riêng được mệnh danh là ngon nhất thế giới và có giá khá đắt đỏ, từ 1,6-1,8 triệu đồng/kg bỗng được rao bán tại Việt Nam với giá chỉ từ 250.000 đồng/kg.

Được mệnh danh là ông vua của dòng sầu riêng có nguồn gốc từ Malaysia, sầu riêng Musang King có lớp cơm sầu mềm dẻo, màu vàng như nghệ và vị ngọt đậm đà, hạt lép, được coi là loại sầu có hương vị thơm ngon nhất thế giới.

Sầu riêng Musang King được mệnh danh là loại sầu riêng ngon nhất thế giới.

Sầu riêng Musang King được mệnh danh là loại sầu riêng ngon nhất thế giới.

Thông thường, Musang King được nhập về Việt Nam dưới dạng đông lạnh, đóng thành từng khay 400g và bán với giá từ 600.000-700.000 đồng/khay.

Tính ra, giá của loại sầu riêng này có giá từ 1,5-1,8 triệu đồng/kg cơm, đắt gấp 4-5 lần so với các loại sầu riêng được trồng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, người tiêu dùng khá bất ngờ khi loại vua sầu riêng này được một nhà vườn tại Việt Nam bán với giá chỉ từ 250.000 đồng/kg tại vườn. Trên thị trường cũng xuất hiện một số cửa hàng bán loại trái cây này với giá chỉ từ 350.000 đồng/kg.

Loại sầu riêng này rất nổi tiếng ở Malaysia với hình dáng rất dễ phân biệt với các loại sầu riêng khác.

Loại sầu riêng này rất nổi tiếng ở Malaysia với hình dáng rất dễ phân biệt với các loại sầu riêng khác.

Chị Trần Thị Hằng, trú tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết, trước đây chị đã từng bỏ ra số tiền 1,8 triệu đồng để mua 1kg sầu riêng Musang King đông lạnh về ăn. Thế nhưng, cách đây vài ngày chị đã mua được quả sầu riêng chín cây tươi với giá chỉ 350.000 đồng/kg.

“Tôi cũng khá bất ngờ vì thông thường loại sầu riêng này được nhập từ Malaysia về dưới dạng đông lạnh, đóng thành từng khay, mỗi khay 400g nhưng vừa rồi cửa hàng trái cây gần nhà lại có bán với giá rẻ chưa từng có. Cả cửa hàng có 3 quả, tôi mua hết”, chị Hằng nói.

Thông thường mỗi kg cơm sầu Musang King cấp đông chuyển về Việt Nam được bán với giá từ 1,5-1,8 triệu đồng/kg.

Thông thường mỗi kg cơm sầu Musang King cấp đông chuyển về Việt Nam được bán với giá từ 1,5-1,8 triệu đồng/kg.

Về chất lượng sầu riêng tươi, chị Hằng cho rằng không thua kém gì sầu riêng đông lạnh đắt gấp 4-5 lần mình từng ăn. Quả màu xanh, dưới đít quả có hình ngôi sao 5 cánh, đúng đúng chuẩn sầu riêng Musang King.

Theo chị Hằng, không chỉ có mùi sầu riêng đặc trưng mà sầu riêng Musang King còn có vị béo của bơ, thơm ngon ngậy dẻo, không quá ngọt, hạt vừa bé vừa lép, múi sầu đầy đặn nên ai được ăn rồi cũng rất thích.

Xác nhận mình từng bán loại trái cây này với giá 350.000 đồng/kg, anh Lê Thanh Tấn, chủ vựa trái cây tại Thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) cho biết, trước đây, người dân muốn ăn sầu riêng Musang King thì phải mua hàng đông lạnh nhập khẩu.

Thay vì hàng đông lạnh nhập khẩu, sầu riêng Musang Kinh hiện đã được trồng tại Việt Nam và có giá rẻ hơn rất nhiều.

Thay vì hàng đông lạnh nhập khẩu, sầu riêng Musang Kinh hiện đã được trồng tại Việt Nam và có giá rẻ hơn rất nhiều.

 Tuy nhiên, năm nay đã có một số nhà vườn tại Việt Nam trồng loại sầu riêng này và cho thu hoạch trái.

“Tuần trước tôi thu mua được của 1 nhà vườn tại Cái Bè (Tiền Giang) với số lượng hơn 2 tấn. Giá tại vườn là 250.000 đồng/kg, gấp 3-4 làn so với các loại sầu khác. Mang về bán lẻ cho người dân và các cửa hàng trái cây với giá 350.000 đồng/kg mà chỉ vài ngày là hết”, anh Tấn nói.

Theo anh Tấn, ngoài thu mua và bán sầu riêng thì trong vườn nhà anh cũng đang trồng khoảng 200 cây, được anh mua trồng cách đây 4 năm với giá 500.000 đồng/cây.

Tuy nhiên, hiện nay đã có rất nhiều nhà vườn trồng loại sầu riêng này. Giá cây giống cũng không còn khan hiếm như trước đây, chỉ còn khoảng 100-120.000 đồng/cây. Vì vậy, người tiêu dùng đã có thể được thưởng thức loại sầu ngon nhất thế giới với giá rẻ tại Việt Nam.

Loại quả dại mọc đầy ở Việt Nam bất ngờ vào siêu thị với giá 400.000đồng/kg, chị em săn lùng
Từng là quả mọc dại ở Việt Nam nên khi phát hiện thứ quả này được bày bán trong siêu thị với giá đắt đỏ, nhiều chị em bất ngờ và mua về ăn thử

Giá cả thực phẩm

Theo Khánh An
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h