Lợi dụng quen biết và quan hệ họ hàng, thiếu niên 15 tuổi xâm hại 2 bé gái nhiều lần

Lê Phương. Ngày 24/12/2020 08:45 AM (GMT+7)

Lợi dụng quan hệ họ hàng, quen biết, T. đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm với 2 cháu bé 6 tuổi và 8 tuổi trong suốt 2 năm trời.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phùng Xuân T. (sinh năm 2005, trú tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Cơ quan cảnh sát điều tra xác định từ giữa năm 2019 đến cuối năm 2020, Phùng Xuân T. đã nhiều lần thực hiện hành vi giao cấu với cháu La Thị Thanh M. (SN 2012, ở tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) và cháu Đặng Thùy L. (SN 2014, cùng ở xã tại xã Thổ Bình, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang).

Theo lời khai của T., từ khoảng giữa năm 2019 đến cuối năm 2020, lợi dụng quan hệ họ hàng, quen biết, các bị hại còn nhỏ chưa có ý thức bảo vệ bản thân và phản kháng nên đối tượng đã thực hiện hành vi đồi bại với 2 cháu nhỏ.

T. đã bị cơ quan công an khởi tố vì hành vi hiếp dâm trẻ em.

Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Tuyên Quang cho biết đây không phải là vụ việc duy nhất cơ quan này điều tra, khởi tối. Trong năm 2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố 6 bị can về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Các đối tượng phạm tội đều lợi dụng sự thiếu hiểu biết của bị hại là trẻ em, chưa nhận thức được quyền bất khả xâm hại về tình dục, đe doạ bị hại không được kể với ai hoặc dụ dỗ, mua chuộc bằng lợi ích vật chất có giá trị rất nhỏ.

Qua những vụ việc trên, công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cáo các bậc phụ huynh cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để quản lý, giáo dục, nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, giúp con em mình có đủ kỹ năng, ý thức tự bảo vệ bản thân trước các “yêu râu xanh”.

Khi phát hiện dấu hiệu, hành vi xâm hại tình dục trẻ em, đề nghị người dân báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc gọi số điện thoại 069.2526.112 để được hướng dẫn giải quyết.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/loi-dung-quen-biet-va-quan-he-ho-hang-thieu-nien-15-t...

Thiếu nữ say bia bị cưỡng bức tập thể và những vụ án hiếp dâm gây phẫn nộ
Say bia, thiếu nữ bị 3 đối tượng thay nhau cưỡng hiếp, quay clip "nóng"; Tài xế taxi công nghệ tán tỉnh không thành, trở mặt hiếp dâm khách nữ; Vừa...
Theo Lê Phương. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự