Mặc sản phụ đau, bác sĩ vẫn ấn đầu em bé để đếm ngược năm mới xong mới cho sinh

Ngày 03/01/2019 19:21 PM (GMT+7)

Hàng chục bác sĩ, y tá nhảy nhót và cùng đếm ngược chào mừng năm mới trong khi sản phụ nằm trên bàn đẻ đang đau đớn vì cơn chuyển dạ.

Đã có không ít vụ việc bác sĩ tắc trách và thiếu cẩn thận dẫn đến những hậu quả khó lường cho bệnh nhân, thế nhưng tình trạng đó dường như không có dấu hiệu dừng lại. Mới đây, một sản phụ đã phải chịu cảnh đau đớn tột cùng khi đi đẻ chỉ vì các bác sĩ...mải chúc mừng năm mới.

Sự việc xảy ra vào đúng đêm giao thừa tại Bệnh viện Roosevelt ở Guatemala. Theo một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, một sản phụ đang nằm trên bàn đẻ, xung quanh cô là hàng chục bác sĩ và y tá. Tuy nhiên, những bác sĩ và y tá này lại không hề thực hiện công việc đỡ đẻ như thông thường.

Thay vào đó, họ đội trên đầu những chiếc mũ lễ hội, cùng hát to và đếm ngược trong khoảnh khắc giao thừa năm mới. Một số người lấy điện thoại ra quay. Khung cảnh y như trong một bữa tiệc chứ không phải trong phòng cấp cứu. 

Thế nhưng điều đáng phẫn nộ là ngay bên cạnh họ, một sản phụ đang vô cùng đau đớn, la hét vì cơn chuyển dạ của mình. Có lúc, người phụ nữ này tưởng như đã ngất đi vì quá mệt. Vậy mà các bác sĩ và y tá hoàn toàn không quan tâm chuyện đó, họ chỉ mải mê chúc mừng năm mới và bỏ mặc bệnh nhân của mình.

mac san phu dau, bac si van an dau em be de dem nguoc nam moi xong moi cho sinh - 1

Bác sĩ và y tá mải mê countdown năm mới, không hề quan tâm tới sản phụ.

Theo những hình ảnh từ đoạn clip, khi ấy, em bé trong bụng sản phụ đã gần như chui đầu ra khỏi cơ thể mẹ nhưng bị bác sĩ cố tình ấn đầu giữ lại. Đợi đến khi họ đếm xong màn countdown năm mới, đúng vào khoảnh khắc những giây đầu tiên của năm 2019, bác sĩ mới lôi em bé ra. Sau đó, họ lại tiếp tục nhảy múa ăn mừng, không rõ đến khi nào mới tiến hành các thủ tục cắt dây rốn cho em bé và khâu vết thương cho sản phụ.

Sau khi lan truyền trên mạng xã hội, đoạn clip trên đã gây "bão" dư luận và tạo nên một làn sóng phẫn nộ mạnh mẽ. Tất cả mọi người đều cho rằng đây là một trường hợp bạo lực sản khoa. Một số người cảm thấy lo ngại cho tình hình sức khỏe của em bé và sản phụ trong đoạn clip. Nhiều người khác thì cho rằng việc này đã xâm phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của bệnh nhân.

"Thật kinh khủng. Họ đang ăn mừng trên nỗi đau của người khác", "Rõ ràng em bé đã chào đời rồi nhưng họ vẫn cố tình giữ lại trong bụng, kéo dài cơn đau của người mẹ chỉ để chúc mừng năm mới", "Sản phụ này có thể bị mất máu hoặc nhiễm trùng đến chết", "Đây là phòng cấp cứu chứ không phải quán bar. Điều này cần được quản lý cẩn thận"..., cư dân mạng bình luận.

Hiện tại, giới chức địa phương đang vào cuộc điều tra sự việc. Tất cả các bác sĩ và y tá có mặt trong phòng sinh ngày hôm đó đều sẽ phải trình diện để lấy lời khai.

Thai phụ phải đẻ con trong nhà vệ sinh bệnh viện vì câu nói dửng dưng của bác sĩ
Sự tắc trách của các nhân viên bệnh viện suýt chút nữa đã khiến thai phụ cùng đứa con trong bụng gặp nguy hiểm.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ CNT) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Xã hội