Mang quan tài đến đòi tiền 'chạy án', bị đáp trả bằng 'bom xăng'

Ngày 29/09/2014 15:55 PM (GMT+7)

Mang quan tài đến dặt trước cổng nhà ông Tôn Chí Hòa (TP Vinh) để đòi tiền "chạy án" bất thành, nhóm người đi đòi nợ đã bị những người trong nhà đáp trả bằng “bom xăng” ném vào người.

Tin từ Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật đối với những đối tượng liên quan vụ việc gây mất trật tự trị an trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 28-9, một nhóm người đem theo quan tài đến đặt gần nhà ông Tôn Chí Hòa ở khối 3, phường Cửa Nam, TP Vinh để đòi lại tiền “chạy án”.

Sau khi đặt quan tài, nhóm người này tiếp tục đến trước cổng nhà ông Hòa đòi tiền. Đáp trả, người nhà ông Hòa ở phía bên trong đã hắt xăng vào nhóm người này. Sự việc diễn ra căng thẳng khiến cả khu phố náo loạn.

Mang quan tài đến đòi tiền chạy án, bị đáp trả bằng bom xăng - 1

Bà Ngô Thị Xoan cùng người nhà đem quan tài đến đặt trước nhà ông Tôn Chí Hòa để đòi tiền "chạy án"

Nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng cảnh sát 113, công an TP Vinh đã có mặt can thiệp kịp thời. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày tình hình an ninh mới ổn định trở lại.

Theo bà Ngô Thị Xoan, (43 tuổi, ngụ phường Cửa Nam, TP Vinh), người đứng đầu nhóm đòi nợ mang quan tài đến nhà ông Tôn Chí Hòa, bà có chồng là ông Nguyễn Thanh Tâm bị bắt về tộibuôn bán ma túy. Bà Xoan nói đã đưa cho con trai ông Hòa là Tôn Chí Dũng 800 triệu đồng để “chạy án” cho chồng bà thoát án chung thân.

Tuy nhiên, đến ngày 15-9 vừa qua, ông Tâm bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên án tù chung thân.

Thấy chồng không được giảm án, bà Xoan nhiều lần đi đòi lại tiền nhưng không được vì Dũng đã bỏ trốn. Bức xúc nên chiều 25-9 vừa qua, bà Xoan cũng cùng người nhà mang quan tài đến trước cổng nhà ông Hòa để đòi và bị công an yêu cầu giải tán. Tiếp đến ngày 28-9, bà Xoan cùng người nhà tiếp tục đem quan tài đến đòi nợ thì bị người nhà ông Hòa hắt xăng vào người.

Theo Hải Vũ (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot