Mâu thuẫn với chồng, người vợ 17 tuổi ăn lá ngón tự tử

Ngày 27/10/2016 12:00 PM (GMT+7)

Sau khi xảy ra mâu thuẫn trong gia đình, chị Nu đã bỏ về nhà mẹ đẻ rồi quyết định ăn lá ngón để giải quyết. Do không kịp cấp cứu, chị đã tử vong sau đó.

Chiều ngày 26/10, ông Nguyễn Anh Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) xác nhận, trên địa bàn xã vừa có một người phụ nữ ăn lá ngón tử vong.

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 26/10, mọi người phát hiện chị Xồng Y Nu (17 tuổi, trú tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương) đang ăn lá ngón để tự tử. Ngay lập tức, gia đình và hàng xóm đưa chị Nu đến trạm xá để cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong từ trước đó.

Được biết, chị Xồng Y Nu lấy chồng cách đây 8 tháng tại bản Phá Lõm cách nhà khoảng 2km. Tuy nhiên, quá trình sinh sống nảy sinh mâu thuẫn nên chị Nu đã bỏ về nhà mẹ đẻ.

Buồn chuyện gia đình nên chị Nu đã nghĩ đến chuyện tự tử.

mau thuan voi chong, nguoi vo 17 tuoi an la ngon tu tu - 1

Xã Tam Hợp, nơi người vợ 17 tuổi ăn lá ngón tự tử

Được biết, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh việc tuyên truyền với người dân, tuy nhiên, cũng do nhận thức còn hạn chế nên vẫn chưa thể ngăn chặn được tình trạng ăn lá ngón tự tử.

Theo đó, đối tượng trong những vụ tự tử này thường là đồng bào dân tộc thiểu số có nhận thức còn hạn chế. Đặc điểm của họ là tính cách bộc trực, thẳng thắn, lòng tự trọng cao.

Chính vì vậy, đôi khi chỉ vì mâu thuẫn rất đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày cũng có thể dẫn tới việc tìm đến lá ngón để giải quyết.

Theo Anh Ngọc (Người đưa tin)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ