Máy bay Anh chở 172 người bốc cháy dữ dội khi cất cánh

Ngày 09/09/2015 08:46 AM (GMT+7)

Một chiếc máy bay của hãng hàng không British Airways mang theo 172 người đã bốc cháy dữ dội tại sân bay Mỹ.

The Guardian đưa tin, chiếc máy bay Boeing 777-200 của hãng hàng không British Airways đang chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế McCarran ở Las Vegas, Mỹ lúc 4h chiều qua 8/9 thì đột nhiên động cơ bốc cháy và cột khói đen bốc lên bầu trời.

Chiếc máy bay Anh bốc cháy dữ dội trên đường băng khi cất cánh

159 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn có mặt trên khoang đã được sơ tán khẩn cấp ra khỏi máy bay an toàn, 2 người trong số đó bị thương nhẹ.

Các nhà chức trách cho biết một đường băng tại sân bay quốc tế McCarran ở Las Vegas, Mỹ đã phải đóng cửa tạm thời để lực lượng cứu hỏa khắc phục sự cố. Trong khi đó, các chuyến bay khác vẫn hoạt động bình thường ở các đường băng còn lại. 

159 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn đã lên khoang vào thời điểm đó.

Hành khách được sơ tán, có 2 người bị thương nhẹ

Đám cháy đã được dập tắt khoảng 30 phút sau khi xảy ra sự cố. Các hình ảnh được đăng tải cho thấy lửa và khói đen bốc lên từ máy bay. 

Đám cháy được dập tắt sau gần 30 phút

Có mặt trên chuyến bay lúc xảy ra hỏa hoạn, phóng viên Jacob Steinberg của tờ Guardian viết trên trang Twitter: "Tôi đang lim dim ngủ thì ngửi thấy mùi khói. Các thành viên phi hành đoàn mở cửa sau máy bay, máng trượt bung ra và khói bắt đầu tràn vào trong khoang khiến hành khách hoảng loạn. Ban đầu hành khách được hướng dẫn ngồi yên, sau đó được lệnh sơ tán".

Hiện nguyên nhân của sự cố đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ. 

Theo Hà Anh (The Guardian) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự