Máy bay suýt đâm nhau vì kiểm soát viên lơ là

Ngày 16/01/2015 12:38 PM (GMT+7)

Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định xử phạt đối với 2 kiểm soát viên không lưu vì đã không thực hiện đúng quy trình dẫn đến việc hai tàu bay của của Vietnam Airlines và Cathay Pacific Cargo (Hong Kong) suýt xảy ra va chạm.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, sự cố vi phạm khoảng cách tối thiểu giữa hai tàu bay xảy ra vào ngày 19.12.2014.

Máy bay suýt đâm nhau vì kiểm soát viên lơ là - 1

Máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines

Trong quá trình điều hành bay tại Vùng Thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR), do lơ là, 2 kiểm soát viên không lưu là Nguyễn Hoàng Tin (30 tuổi, trực điều hành) và Phạm Ngọc Lâm (47 tuổi, trực hiệp đồng) đã không thực hiện đúng quy trình, dẫn đến việc hai tàu bay của của Vietnam Airlines (chở khách từ Hà Nội đi TPHCM) và Cathay Pacific Cargo (Hong Kong) suýt xảy ra va chạm.

Ngày 12.1.2015,  Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định xử phạt đối với 2 kiểm soát viên không lưu trên, mỗi người 7,5 triệu đồng. Cục Hàng không Việt Nam không áp dụng hình thức phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả sau sự cố đối với 2 kiểm soát viên không lưu nói trên.

Việc xử phạt trên căn cứ vào Nghị định 147/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Theo Nguyễn Đức (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot