Mẹ bị cáo Tiến quỳ lạy xin tha lỗi, nhiều người dự khán xót xa

Ngày 18/07/2016 14:53 PM (GMT+7)

“Hôm nay tôi quỳ trước các di ảnh, xin tha lỗi từ gia đình để bớt dằn vặt lương tâm về tội ác con đã gây ra chứ không phải xin tha tội cho con. Bởi tôi biết tội của con tôi rất lớn, không gì có thể bù đắp được”, bà Thi nói nghẹn từng lời.

Mặc dù 8h sáng nay 18/7 phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước mới diễn ra nhưng từ 6h bà Vũ Thị Thi – mẹ bị cáo Tiến, đã có mặt tại khuôn viên của TAND cấp cao tại TP. HCM.

Khi thấy người nhà ông Lê Văn Mỹ hơn 10 người mang 6 di ảnh tới, bà Thi cùng con gái chạy ùa lại quỳ gối khóc nức nở. Bà Thi chắp tay lạy liên hồi trước các di ảnh thế nhưng người nhà ông Lê Văn Mỹ lần lượt rời đi, không đáp lại.

Có cha vợ ông Lê Văn Mỹ khi bà Thi cầm tay thì định dìu đứng dậy, nhưng vì nỗi đau quá lớn cũng quay mặt rời đi sau đó.

Đúng 8h phiên tòa bắt đầu diễn ra, khi nghe HĐXX đọc phần luận tội bản án sơ thẩm đã tuyên, nhắc đến chi tiết bị cáo Tiến xin Dương cho mình về bởi “còn cha còn mẹ nữa!” thì mẹ Tiến gục xuống bàn khóc nức nở đến hơn 20 phút. Ngồi bên cạnh, chị gái Tiến cũng khóc theo nghẹn từng dòng.

Trong phiên tòa, luật sư Lê Văn Nam đứng lên trình bày quan điểm bào chữa cho Tiến, bà Thi hướng ánh nhìn đầy hi vọng. Khi luật sư Nam hỏi Dương, Tiến là người như thế nào thì Dương đáp Tiến hiền lành, ít nói và hay đi chơi chung với mình. Tiến thực hiện hành vi là do bị cáo trợn mắt, tay cầm dao bắt Tiến làm theo. Nghe được lời đó, bà Thi ậm ừ gật đầu như nhận ra con mình không gây ra tội mà do bị ép buộc thật sự.

Sau phiên tòa sáng nay, trao đổi với PV, bà Thi cho biết, trước khi phiên tòa diễn ra sáng nay bà rất lo lắng dẫn đến mất ăn mất ngủ. Hành động quỳ trước trước các di ảnh, xin lỗi gia đình nạn nhân và thắp nén nhang bà đã nhiều lần muốn thực hiện nhưng không đủ “can đảm” đến nhà.

“Hôm nay tôi quỳ trước các di ảnh, xin tha lỗi từ gia đình để bớt dằn vặt lương tâm về tội ác con đã gây ra chứ không phải xin tha tội cho con. Bởi tôi biết tội của con tôi rất lớn, không gì có thể bù đắp được”, bà Thi nói nghẹn từng lời.

Bà Thi mẹ Tiến quỳ gối xin tha lỗi từ gia đình ông Lê Văn Mỹ

Bị cáo Tiến tại phiên tòa xét xử phúc thẩm sáng nay 18/7

Bà Thi ngồi thất thần bên chồng và con gái đợi tòa xét xử

Khi nghe nhắc đến chi tiết Tiến cầu xin Dương về bởi “tao còn cha còn mẹ nữa!” thì mẹ Tiến gục xuống bàn khóc nức nở đến hơn 20 phút

Bà Thi ôm mặt khóc nhiều lần trong phiên tòa vì thương Tiến

Chị ruột của Tiến cũng khóc theo trong khi cha Tiến bình tĩnh theo dõi đến hết phiên tòa

Theo Thanh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Giết người ở Bình Phước
Tin hay đừng bỏ lỡ