Tử tù Vũ Văn Tiến gửi đơn xin thoát án tử

Ngày 20/07/2016 19:08 PM (GMT+7)

Vũ Văn Tiến, người tham gia vụ thảm sát ở Bình Phước, đã viết đơn xin ân xá gửi đến Chủ tịch nước để xin thoát án tử.

Ngày 20-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Trại giam tỉnh Bình Phước cho biết tinh thần và sức khỏe của phạm nhân Vũ Văn Tiến (tham gia vụ án thảm sát Bình Phước) vẫn ổn định.

Tử tù Vũ Văn Tiến gửi đơn xin thoát án tử - 1

Vũ Văn Tiến tại phiên toà phúc thẩm diễn ra vào ngày 18-7, tại TAND Cấp cao TP HCM

Theo vị đại diện trại giam, vào trưa cùng ngày, bà Vũ Thị Thi - mẹ của tử tù Tiến - đã có mặt trại giam gửi thư động viên cũng như hồ sơ vụ án cho con trai mình. Tại đây, Tiến đã tự viết một lá đơn xin ân xá gửi Chủ tịch nước để xin thoát án tử.

“Tiến không có nghĩ quẩn hoặc suy sụp như bao tử tù khác. Chúng tôi sẽ gửi đơn ân xá của Tiến đến TAND tỉnh Bình Phước, Công an tỉnh Bình Phước xem xét, duyệt rồi chuyển đến Văn phòng Chủ tịch nước” - đại diện trại giam nói.

Tử tù Vũ Văn Tiến gửi đơn xin thoát án tử - 2

Hồi tháng 12-2015, bà Thi (mẹ Vũ Văn Tiến) từng viết đơn gửi Chủ tịch nước nhưng bị trả lại vì không hợp lệ.

Vụ thảm sát 6 người trong một gia đình xảy ra tại xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước vào ngày 7-7-2015, gây rúng động dư luận.

Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, ngụ An Giang; chủ mưu), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, ngụ Bình Phước; đồng phạm tích cực) và Trần Đình Thoại (27 tuổi, ngụ Vĩnh Long) đều bị truy tố về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 17-12-2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên Dương và Tiến án tử, Thoại 16 năm tù. Sau phiên tòa, Tiến kháng cáo xin giảm án, Thoại cũng làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 18-7, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của Tiến, Thoại và tuyên y án sơ thẩm.

Theo Lê Phong
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự