Mẹ chồng từ mặt vì con dâu phá thai 7 lần trước khi cưới, chuyện phía sau gây ngỡ ngàng

Ngày 05/11/2019 13:39 PM (GMT+7)

Kết quả kiểm tra sức khỏe cho thấy người con dâu đã phá thai tới 7 lần và sinh non 24 lần, khiến cả gia đình sốc nặng.

Truyền thông địa phương đưa tin, tháng 7/2019, cô Li sống tại quận Phổ Khẩu, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã tới Bệnh viện nhân dân Nam Kinh để kiểm tra sức khỏe định kỳ. Tới giữa tháng 9, cô Li nhận được kết quả nhưng những dòng chữ trong đó đã khiến cô và gia đình bị sốc nặng.

Theo đó, cô Li năm nay ở độ tuổi 30, đã kết hôn 6 năm nay và có một cô con gái đang học mẫu giáo. Trước khi lấy chồng, cô Li chưa từng có con hay sinh non. Thế nhưng trong kết quả kiểm tra sức khỏe sinh sản lại cho thấy cô Li đã sinh một con gái, từng phá thai 7 lần, sinh non 24 lần, không có trường hợp thai lưu hay thai bất thường. Kết quả này đến từ cuộc kiểm tra sức khỏe, không phải do bác sĩ trực tiếp hỏi cô Li.

Mẹ chồng từ mặt vì con dâu phá thai 7 lần trước khi cưới, chuyện phía sau gây ngỡ ngàng - 1

Kết quả kiểm tra cho thấy cô Li đã phá thai 7 lần, sinh con 24 lần.

Điều khiến cô Li cảm thấy buồn bã và xấu hổ nhất là khi mang kết quả khám sức khỏe về nhà, chồng cô là anh Liu đã trở nên tức giận và nghi ngờ vợ. Mặc dù cô Li đã cố gắng giải thích rằng mình không hề như vậy, có thể sai sót đến từ bệnh viện nhưng anh Liu không tin. Cô Li cũng muốn cùng chồng tới bệnh viện kiểm tra lại để kiểm chứng nhưng anh Liu nói rằng đó là một sự sỉ nhục và quá xấu hổ để đến bệnh viện. Từ sau đó, cứ hễ 2 vợ chồng có mâu thuẫn gì là anh Liu lại lôi chuyện cô Li từng phá thai, sinh non ra để chỉ trích.

Mẹ chồng từ mặt vì con dâu phá thai 7 lần trước khi cưới, chuyện phía sau gây ngỡ ngàng - 3

Mẹ chồng từ mặt vì con dâu phá thai 7 lần trước khi cưới, chuyện phía sau gây ngỡ ngàng - 4

Mối quan hệ giữa cô Li với các thành viên gia đình trở nên xấu đi.

Cô Li kể thêm rằng trước đây, mối quan hệ giữa cô với mẹ chồng rất tốt, chưa bao giờ xảy ra hiềm khích gì. Nhưng từ sau khi biết kết quả kiểm tra sức khỏe, hai mẹ con có khoảng cách rõ ràng. Người mẹ chồng không thèm nhìn mặt hay bắt chuyện với cô Li nữa. Mỗi lần 2 vợ chồng cãi nhau, người mẹ chồng luôn đứng về phía con trai mình, chửi mắng con dâu bất chấp đúng sai. Cả gia đình cô Li vì thế mà bất hòa lẫn nhau.

Cuối cùng, để minh oan cho bản thân, cô Li quyết định tới tìm gặp Phó chủ tịch Bệnh viện nhân dân Nam Kinh, bác sĩ Feng Lu, để yêu cầu giải thích sự việc. Sau một thời gian xem xét lại, ông Feng Lu thừa nhận rằng báo cáo y tế của cô Li đã sai, nguyên nhân đến từ sự sơ sót và nhầm lẫn của nhân viên bệnh viện.

Mẹ chồng từ mặt vì con dâu phá thai 7 lần trước khi cưới, chuyện phía sau gây ngỡ ngàng - 5

Bác sĩ thừa nhận đây là sai sót của bệnh viện.

Sau đó, bệnh viện này đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời đề nghị bồi thường tiền cho cô Li. Tuy nhiên, cô Li cho rằng những tổn thất về tinh thần mà mình gánh chịu suốt thời gian qua là quá lớn nên không chấp nhận. Cuối cùng, cô Li đã kiện bệnh viện ra tòa.

Tại phiên hòa giải, cơ quan chức năng đã đề xuất bệnh viện xin lỗi cô Li, đồng thời giải thích công khai cho người chồng và gia đình. Phía bệnh viện đã đồng ý nhưng lại chưa thực hiện. Vì thế đến nay, 2 bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận. 

Con trai qua đời 2 tháng, bố mẹ phát hiện sự thật sốc về con dâu và 4 đứa cháu
Chỉ 2 tháng sau khi người con trai qua đời, bố mẹ chồng đã phát hiện bí mật kinh hoàng mà người con dâu che giấu bấy lâu nay.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Ynet) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình