Mẹ dạy con học bài ngay tại vỉa hè, dân mạng ngỡ ngàng rồi xúc động vì chi tiết này

Ngày 24/06/2019 13:00 PM (GMT+7)

Cả 2 mẹ con cùng ngồi ngay sát cạnh vệ đường, lấy vỉa hè làm bàn học và mặt đường làm ghế ngồi.

Nhắc đến Sài Gòn, người ta thường nghĩ đến những tòa cao ốc sầm uất… cảnh dòng người vội vã ngược xuôi… hay sự hào nhoáng, ồn ào của cuộc sống. Nhưng ẩn sâu trong đó là những mảnh đời tha thiết có một bữa no, một giấc ngủ ngon và cả một ước mơ… Điển hình như 2 mẹ con bé trai vô gia cư trong bức hình dưới đây!

Theo đó, anh Bùi Xuân Vũ đã đăng tải bức hình trên một nhóm kèm chia sẻ: “Uốn nắn từng nét chữ cho con giữa chợ đời…

Mẹ, luôn yêu thương, luôn che chở, là một nhà giáo vĩ đại.

Chợ Bến Thành, Sài Gòn.

Chủ nhật, 23.06.2019”.

me day con hoc bai ngay tai via he, dan mang ngo ngang roi xuc dong vi chi tiet nay - 1

Bức hình nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt like. (Ảnh chụp màn hình)

Trong hình ảnh, người mẹ đang tỉ mẩn uốn nắn cho cậu con trai từng nét chữ trên cuốn vở tập viết. Và đáng chú ý là cả hai cùng ngồi ngay sát cạnh vệ đường, lấy vỉa hè làm bàn học và mặt đường làm ghế ngồi. Xung quanh là những chiếc túi đựng đồ hay chai nước nhỏ. Có lẽ, cả hai mẹ con đang mưu sinh kiếm sống quanh khu vực chợ Bến Thành rồi chợt nghỉ một lúc để cậu bé… học bài.

Chia sẻ về khoảnh khắc đẹp trên, anh Bùi Xuân Vũ cho biết: “Tối qua (23/6), mình có chút căng thẳng nên xách máy ảnh rồi đi uống café ở quận 1. Lúc về, mình dạo một vòng Sài Gòn tìm chủ đề để bấm máy thì thấy cảnh bé trai đang ngồi một mình ở chợ Bến Thành học bài.

me day con hoc bai ngay tai via he, dan mang ngo ngang roi xuc dong vi chi tiet nay - 2

me day con hoc bai ngay tai via he, dan mang ngo ngang roi xuc dong vi chi tiet nay - 3

Ban đầu, bé trai ngồi một mình ở chợ Bến Thành học bài.

Lúc sau, người mẹ đi từ trong chợ ra ngồi cùng và bắt đầu cầm tay uốn nắn từng nét chữ cho cậu bé. Mình đứng đó khá lâu rồi mới đưa máy ảnh lên chụp”.

Khi Vũ chụp xong, người mẹ đã hỏi anh chụp ảnh để làm gì rồi nở một nụ cười thật tươi. “Chị ấy rất hiền. Mình thực sự thích cái cảm xúc của 2 mẹ con lúc đó. Chị nhẹ nhàng chỉ dạy cho con trai mà không hề có một tiếng rày la. Thậm chí chị con động viên con phải cố gắng học”, Vũ kể.

me day con hoc bai ngay tai via he, dan mang ngo ngang roi xuc dong vi chi tiet nay - 4

Khi Vũ chụp xong, người mẹ đã hỏi anh chụp ảnh để làm gì rồi nở một nụ cười thật tươi.

Bức hình ngay sau khi đăng tải đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng. Ai cũng thấy ấm áp và xúc động khi nhìn thấy khoảnh khắc đặc biệt ấy. “Tình mẹ là mãi mãi. Tôi đã rưng rưng khi thấy hình ảnh này”, nickname Phú Bình bày tỏ.

“Hình ảnh thật đẹp và nhân văn. Cảm ơn tác giả đã cho mình một cảm xúc tuyệt vời vào buổi sáng đầu tuần. Chúc cu nhóc trong bức hình luôn học tập tốt”, bạn Hương Bùi chia sẻ.

Trong khi đó, bạn Vân Anh nhìn thấy bức hình đã nhớ đến mảnh đất Sài Gòn. “Mình vẫn luôn nói với bạn bè rằng: Tao yêu mảnh đất Sài Gòn, chẳng phải vì tao đã từng sống ở đó gần 2 năm. Tao yêu vì nơi đó có nhiều người tao coi như máu thịt... tao yêu vì mảnh đất ấy hiền hòa, con người sống chân thành, biết điều, không sân si và chẳng bon chen!

Và hơn hết! Sài Gòn luôn có những con người đẹp và giàu tình yêu thương như hai mẹ con cậu nhóc này”.

Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng