"Mẹ mìn" dụ dỗ bé 6 tuổi cướp bông tai vàng

Ngày 06/04/2014 10:07 AM (GMT+7)

Lợi dụng lúc mẹ bé làm thủ tục nhập viện, một phụ nữ đã “bắt cóc” bé 6 tuổi đi nơi khác để trấn lột đôi bông vàng.

Đến chiều ngày 5/4 sau gần 7h bị một phụ nữ lạ mặt “bắt cóc” bé Lý Thị Thanh Thanh (6 tuổi) đã được công an phường 10 (quận 10, TP.HCM) bàn giao cho gia đình niềm vui vỡ òa.

Chị Đặng Thị Thu Nga (29 tuổi) mẹ bé Thanh cho biết: “Sáng nay, chị đưa con từ Đà Lạt xuống bệnh viện Nhi Đồng 1 để điều trị bệnh. Đến 10h, chị dẫn con gái đến quầy đóng tiền để nhập viện. “Cứ mải lo đóng tiền viện phí nên khi đóng xong chị nhìn lại thì không thấy cháu Thanh đâu. Ban đầu, tôi cứ tưởng là con chạy luẩn quẩn gần đó để chơi nhưng tìm hoài vẫn không thấy con đâu. Lo sợ có chuyện không may xảy ra với con tôi liền báo với bảo vệ bệnh viện và công an phường 10”. Chị Nga nói.

Nhận tin báo, công an phường 10 cử lực lượng chốt chặn các cửa ra vào bệnh viện tìm bé gái mất tích. Qua hệ thống camera của bệnh viện, cảnh sát phát hiện bé Thanh bị một phụ nữ trung niên mặc áo hoa đen trắng sát nách, quần trắng, cao khoảng 1m60 dẫn đi. 

quot;Mẹ mìnquot; dụ dỗ bé 6 tuổi cướp bông tai vàng - 1

Bé Thanh được công an bàn giao trong niềm hạnh phúc của gia đình

“Ngay khi tiếp nhận thông tin, công an phường đã nhanh chóng báo lên công an quận về trường hợp bé gái bị phụ nữ lạ mặt dẫn đi. Công an quận phối hợp với lực lượng công an TP cũng như các quận khác truy tìm” Trung tá Nguyễn Đăng Chiến Thắng – Trưởng công an phường 10 quận 10 cho biết.

Đến gần 17h, công an phường 4, quận 4 báo là có bé gái giống những đặc điểm mô tả bé đang bị thất lạc người thân tại một hồ bơi trên địa bàn. Ngay lập tức chị Nga, được công an chở đến để nhận dạng. “Lúc đó tôi vui mừng đến rơi nước mắt. Đó chính là con gái của tôi” chị Nga nói.'

quot;Mẹ mìnquot; dụ dỗ bé 6 tuổi cướp bông tai vàng - 2

Nghi phạm dụ bé Thanh qua tới quận 4 để trấn lột vòng vàng được camera bệnh viện Nhi Đồng 1 ghi lại

Vẫn chưa hết hoảng sợ bé Thanh cho biết: "Người phụ nữ lạ mặt dẫn con ra khỏi cổng bệnh viện sau đó đưa lên xe máy có một người đàn ông đợi sẵn để chở đi. Cô ấy tháo bông tai của con, đến chiếc thứ hai con la lên nên cô ấy bỏ đi và nói sẽ đi tìm mẹ cho con”.

Trung tá Thắng khuyến cáo: “Đây là một bài học lớn cho gia đình lẫn địa phương. Về phía các bậc phụ huynh, khi đến chỗ đông người cần quản lý con mình tốt hơn. Đặc biệt, trẻ nhỏ không nên cho đeo trang sức dễ bị các đối tượng xấu cướp giật”.

Theo Dương Thanh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cướp giật táo tợn