Đón thêm không khí lạnh, mưa mù và rét buốt bao phủ toàn miền Bắc nhiều ngày tới

Ngày 06/02/2020 10:16 AM (GMT+7)

Không khí lạnh tiếp tục gây ảnh hưởng đến khắp các tỉnh miền Bắc khiến trời rét buốt, mưa mù, vùng núi cao có nơi nhiệt độ xuống dưới 10 độ C.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng và thủy văn Trung ương, hôm nay 6/2, các tỉnh miền Bắc vẫn chìm trong mưa mù, rét buốt. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất từ 14-16 độ, cao nhất 17-19 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên sáng nay, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động. Vùng biển phía Đông Bắc của Bắc Biển Đông, từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động. Sóng biển cao 2-3m.

don them khong khi lanh, mua mu va ret buot bao phu toan mien bac nhieu ngay toi - 1

Miền Bắc chìm trong mưa mù (Ảnh minh họa)

Sang ngày mai 7/2, thêm một đợt không khí lạnh nữa tràn xuống nước ta gây mưa rét cho các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm.         

Từ ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa mai đến khoảng ngày 10/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Trong tháng 2 còn khoảng 2 - 4 đợt rét đậm nữa. Đây là thời gian giao mùa, khả năng xảy ra tranh chấp mạnh mẽ giữa khối không khí nóng và lạnh, làm tăng độ bất ổn định của khí quyển, cần đề phòng hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa giông, mưa đá.

Hôm nay, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ đêm và sáng có mưa rải rác, sau có mưa vài nơi. Trời rét. Nền nhiệt thấp nhất ở mức 14-17 độ, có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ trưa chiều trong khoảng 17-20 độ, Điện Biên - Lai Châu 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Đông Bắc Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn. Trời rét, có nơi rét đậm khi nhiệt độ thấp nhất phổ biến ở mức 13-16 độ, vùng núi 11-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế phía bắc mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ. Phía nam mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ, có nơi trên 20 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng. Tây Nguyên đêm và sáng sớm trời rét với mức nhiệt 14-17 độ. Nam Bộ ngày nóng khi nhiệt độ cao nhất vào khoảng 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nguồn: http://khampha.vn/tin-nhanh/mua-mu-va-ret-buot-bao-phu-toan-mien-bac-ha-noi-xuong-thap-...

Virus tử thần Corona phát triển trong thời tiết lạnh, khi nào miền Bắc nắng ấm?
Trời lạnh, nhiệt độ thấp được cho là điều kiện rất lý tưởng để virus Corona phát triển mạnh mẽ.
Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết
Tin hay đừng bỏ lỡ