Mua xăng đòi đốt chết vợ cũ vì bán đất không hỏi ý kiến

Ngày 30/08/2016 20:30 PM (GMT+7)

Bực tức vì gia đình vợ cũ bán đất mà không hỏi ý kiến mình, đối tượng mua xăng và bật lửa nhằm thiêu vợ rồi tự sát.

Ngày 29/8, TAND TP Hà Nội đưa Phạm Lương Bình (SN 1959, ở Thanh Xuân, Hà Nội) ra xét xử về tội giết người.

Theo cáo trạng, Bình vốn là chồng cũ của chị Chu Thị Vân (SN 1960). Sau khi ly hôn, Bình thuê nhà riêng trong cùng một ngõ với gia đình chị Vân.

Tháng 10/2015, em gái chị Vân có bán một thửa đất nên hai người mời Bình sang ăn cơm, liên hoan. Quá trình ăn uống, Bình biết hai người bán đất cho bà Lan – người có xích mích với mình nên bực tức bỏ về.

Mua xăng đòi đốt chết vợ cũ vì bán đất không hỏi ý kiến - 1

Phạm Lương Bình tại toà

Tới nhà, Bình gọi điện cho vợ cũ cãi nhau và nảy sinh ý định giết chị Vân rồi tự sát. Lập tức, Bình mang theo một can xăng 2 lít và một bật lửa sang nhà vợ cũ.

Thấy chồng cũ đến, chị Vân và em gái xuống mở cửa cuốn và cửa sắt. Trong nhà lúc này có một cháu bé sinh năm 2009. Vào trong, Bình yêu cầu chị Vân đóng cửa nhưng chị không đồng ý.

Bực tức, Bình chửi “hôm nay tao cho chúng mày chết tất” và đập can nhựa khiến xăng chảy lênh láng. Bình cầm bật lửa đốt nhưng không cháy, đối tượng đập mạnh bật lửa xuống đất nhằm tạo tia lửa nhưng cũng không có tác dụng.

Không dừng lại, Bình ra ngoài mua liền 3 chiếc bật lửa nhằm quyết tâm gây án nhưng bị hàng xóm ngăn cản. Sau đó, lực lượng công an bắt giữ Bình và xử lý vụ việc.

Tại cơ quan CSĐT quận Thanh Xuân, Bình khai đúng như nội dung cáo trạng nêu trên. Tuy nhiên, tại cơ quan CSĐT TP Hà Nội, đối tượng cho rằng mình không có ý định giết người mà chỉ “dọa” gia đình vợ cũ.

Nhận thấy vụ án còn nhiều điều chưa sáng tỏ, HĐXX quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Theo Xuân Ân (Tiền Phong)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự