Muốn vào Hải Phòng phải có xác nhận của UBND xã, trưởng công an xã hoặc giấy xuất viện

Ngày 06/02/2021 21:26 PM (GMT+7)

Các chốt kiểm soát liên ngành của Hải Phòng sẽ chấp nhận giấy xác nhận của UBND cấp xã hoặc của trưởng công an cấp xã tại nơi đi. Trường hợp người dân Hải Phòng điều trị bệnh tại Hà Nội, khi về Hải Phòng thì cần giấy xuất viện.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 28/01

(Cập nhật lần cuối: 20:43 01/03/2021)

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hải Phòng tại văn bản số 58/TB-UBND ban hành ngày 5-2-2021, kể từ 12 giờ ngày 6-2-2021, Hải Phòng sẽ kiểm soát tất cả các công dân ra và vào thành phố.

Muốn vào Hải Phòng phải có xác nhận của UBND xã, trưởng công an xã hoặc giấy xuất viện - 1

Chốt phòng chống dịch tại trạm soát vé cao tốc Hà Nôi-Hải Phòng

Bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid-19, cho biết để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Hải Phòng từ tỉnh ngoài về, TP Hải Phòng thống nhất với các chốt kiểm soát liên ngành sẽ chấp nhận giấy xác nhận của UBND cấp xã hoặc của Trưởng Công an cấp xã tại nơi đi. Đặc biệt, trường hợp người dân Hải Phòng điều trị bệnh tại Hà Nội, khi về Hải Phòng thì giấy xuất viện sẽ được chấp thuận như giấy xác nhận của chính quyền nơi đi, vì hiện nay Hà Nội chưa có bệnh viện nào có ca dương tính.

Đối với các xe container và xe vận tải tuyến cố định, lái xe và phụ xe không cần xin giấy xác nhận của UBND cấp xã để tránh ùn tắc cho địa phương. Tuy nhiên, đề nghị các doanh nghiệp có giấy xác nhận lịch trình tuyến đi để chốt kiểm soát thuận tiện và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tại văn bản số 58/TB-UBND ban hành ngày 5-2-2021, UBND TP Hải Phòng yêu cầu đối với công dân vào TP phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã tại nơi đi, trong đó nêu rõ lý do, lịch trình vào TP. Đối với công dân có hộ khẩu Hải Phòng ra khỏi TP phải có Giấy xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú về lý do, lịch trình đi và khi trở lại.

TP Hải Phòng đã quyết định bố trí thêm lực lượng tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại các cửa ngõ ra, vào TP. Các lực lượng tập trung nhân lực kiểm tra, soát xét đối với người trên mọi phương tiện (kể cả người đi bộ) để xác định người và phương tiện được ra ngoài TP. Chỉ cho các xe chở người thực thi công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp ra TP.

Muốn vào Hải Phòng phải có xác nhận của UBND xã, trưởng công an xã hoặc giấy xuất viện - 3

Hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về TP Hải Phòng từ 12 giờ ngày 6-2

Các trường hợp còn lại đang cư trú tại TP Hải Phòng, chỉ cho phép ra khỏi TP đối với công dân đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú. Khi quay trở lại phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi đến. Trường hợp quay trở lại mà qua các vùng có dịch thì phải thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định và người bị cách ly phải chịu các chi phí để thực hiện cách ly.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP Hải Phòng cũng nhấn mạnh các chốt ưu tiên cho tất cả các phương tiện và người không có hộ khẩu thường trú tại TP Hải Phòng qua chốt kiểm soát ra khỏi TP không cần giấy xác nhận, không thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt, không phun khử trùng với các phương tiện.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/muon-vao-hai-phong-phai-co-xac-nhan-cua-ubnd-xa-truong-cong-...

Tin tức 24h: Lịch trình di chuyển dày đặc của nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất mắc COVID-19
Ca mắc COVID-19 mới ở Bình Dương là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất, hiện đang được cách ly ngay tại TP.HCM. Bệnh nhân này đã di chuyển nhiều nơi trước...
Theo Tr.Đức (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19