Nạn nhân bị kẹt 2 tiếng trong vụ nổ ở Văn Phú đã tử vong

Ngày 23/03/2016 10:42 AM (GMT+7)

Anh Đặng Cao Thủy, nạn nhân bị kẹt 2 tiếng trong xe tải trong vụ nổ ở Khu đô thị Văn Phú đã tử vong vào sáng nay 23/3.

Liên quan đến các nạn nhân vụ nổ ở Văn Phú (ngày 19/3), sáng nay BS Kiều Văn Khương – Khoa hồi sức tích cực (BV Quân y 103) cho biết, bệnh nhân Đặng Cao Thủy (Phùng Xá – Thạch Thất – Hà Nội) đã tử vong say 4 ngày điều trị. Xác nhận qua điện thoại, một người nhà của anh Thủy cho biết, các bác sĩ thông báo anh Thủy tử vong vào 8 giờ 30 phút sáng nay (23/3).

Trước đó, ngày 22/3 trao đổi về tình hình bệnh nhân Thủy, Ths. Khương cho biết, bệnh nhân Đặng Cao Thủy ý thức glasgow còn 4 điếm. Tiên lượng xấu hơn so với 2 hôm trước.

Anh Thủy được vợ chăm sóc khi còn điều trị tại Bệnh viện Quân Y 103.

Theo đó ngày 21/3, bệnh nhân đã được mở khí quản để thông khí nhân tạo, tạo điều kiện thuận lợi để hô hấp. Bệnh nhân được tiếp tục điều trị chống phù não, kiểm soát huyết động, thay băng vệ sinh vết thương phần mềm. Tuy nhiên, bệnh nhân ý thức không tốt lên, đặc biệt có sốt cao – tiến triển nặng hơn.

Trước đó, chiều 19/3, bệnh nhân Thủy nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, chấn thương sọ não nặng, vết thương thấu não xuyên sương sọ vùng trán phải, còn dị vật kim khí trong não, xuất huyết não lớn bán cầu phải, phù não lan tỏa 2 bán cầu; hai mắt xuất huyết dưới kết mạc, vết thương phần mềm dưới da, cẳng tay hai bên, vai do vụ nổ.

Hiện tại, Bệnh viện Quân Y 103 vẫn đang điều trị cho một bệnh nhân nặng, đó là bệnh nhân Nguyễn Thị Lệ, được biết bệnh nhân Lệ tình trạng khả quan hơn và đã trải qua một lần phẫu thuật, hiện ý thức glasgow của bệnh nhân này là 7 điểm. Bệnh nhân Thuỷ đã được mở khí quản và tiếp tục được theo dõi.

Theo Lê Phương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ