Ngắm máy bay hiện đại nhất thế giới của VNA sắp về nước

Ngày 09/03/2015 19:53 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines cho biết, chiếc máy bay A350 XWB đầu tiên của Vietnam Airlines vừa rời khỏi xưởng sơn của Airbus tại Toulouse (Pháp) với hình ảnh ngoại thất mới của hãng, mang sắc màu đặc trưng là màu xanh và bông sen vàng.

VNA cho hay, chiếc máy bay này hiện đang đi vào giai đoạn hoàn thiện trước khi chính thức chuyển giao cho Vietnam Airlines. Giai đoạn này bao gồm lắp động cơ, hoàn tất việc thiết kế nội thất trong khoang khách, buồng lái, tiếp theo sau đó là các thử nghiệm trên mặt đất và bay thử. Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ nhận chiếc máy bay này vào giữa năm nay.

Ngắm máy bay hiện đại nhất thế giới của VNA sắp về nước - 1

Vietnam Airlines là hãng hàng không thứ hai trên thế giới đưa vào khai thác chiếc A350 XWB, và trở thành hãng đầu tiên ở châu Á – Thái Bình Dương tiếp nhận cùng lúc hai loại máy bay thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350.

Ngắm máy bay hiện đại nhất thế giới của VNA sắp về nước - 2

Đội bay Vietnam Airlines sẽ có 14 chiếc A350 XWB, gồm 10 chiếc đặt mua từ Airbus và 4 chiếc thuê ngoài. Hãng sẽ khai thác đội bay A350 XWB trên các đường bay dài cao cấp của hãng, ban đầu sẽ phục vụ đường bay kết nối Hà Nội và Paris.

Ngắm máy bay hiện đại nhất thế giới của VNA sắp về nước - 3

A350 XWB là loại máy bay hiện đại nhất trong gia đình máy bay thân rộng đang dẫn đầu thị trường của Airbus, đem lại tiêu chuẩn mới về trải nghiệm chuyến bay cho hành khách, giúp các hãng hàng không khai thác hiệu quả đồng thời tiết kiệm chi phí. Tính đến cuối tháng 1/2015, có 40 khách hàng trên toàn thế giới đặt mua 780 chiếc A350 XWB của Airbus.

Ngắm máy bay hiện đại nhất thế giới của VNA sắp về nước - 4

Đội tàu A350 là đội tàu được sử dụng bằng vật liệu thế hệ mới Composite, loại vật liệu có độ bên cao hơn vật liệu được sử dụng cho các loại máy bay hiện tại. Loại vật liệu này giúp tiếp kiệm nhiên liệu, giảm ô nhiễm môi trường, đồng thời giảm sự chênh lệch áp suất và tăng độ ẩm trong tàu bay.

Điều đặc biệt, loại máy bay này có kết nối Wifi-Internet, SMS để khách hàng sử dụng. Đối với hạng thương gia, VNA có thể trang bị quầy Bar, tai nghe chống ồn, đèn đọc sách cá nhân.

Theo Cảnh Kiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot