Ngày 8/3: Đau lòng trước hình ảnh những phụ nữ vất vả

Ngày 08/03/2014 08:26 AM (GMT+7)

Ngày 8/3 đã đến nhưng hình ảnh những phụ nữ vất vả lo từng bữa ăn đang lấy đi nước mắt của nhiều dân mạng.

Bức hình “mẹ ngồi co ro bên bếp lửa”

Trong bức hình là người mẹ già không một manh áo ngồi co ro bên bếp lửa. Với những vần thơ đầy đau xót:

Mẹ ơi con mẹ đâu rồi

Chân không mang dép mẹ ngồi co ro

Thương thay mẹ sống mỏi mòn

Thân cò lặn lội nuôi con tháng ngày 

Thế mà cho đến hôm nay

Mắt mờ chân chậm thế nào ai hay?

Phận làm con, đáng trách thay

...

Bức hình này đang nhận được sự quan tâm của mọi người

Ngay khi được chia sẻ, bức hình đã nhận được sự cảm thông, chia sẻ của nhiều bạn trẻ.

Bạn trẻ Hong Anh Dang chia sẻ: “Thật là tội nghiệp, mẹ nuôi con biển hồ lai láng, con nuôi mẹ con tính tháng tính ngày”. Bạn trẻ Trần Diệu Hương cũng đau lòng: “Khổ thân cụ quá. Cháu chúc cụ mạnh khỏe và vui vẻ được nốt cuộc đời”. Bạn trẻ Trang Pham cũng“Đau lòng thật đó”. Bạn trẻ Lâm Linh băn khoăn: “Sao lại vẫn còn cảnh này nhỉ. Không hiểu con bà cụ đâu hết rồi?”

Nhiều bình luận thương cảm giành cho bức hình này

“Bữa cơm trắng với muối của mẹ” gây xúc động 

Vẫn là hình ảnh người mẹ lam lũ, vất vả ngược xuôi mưu sinh lo lắng cho những đứa con thân yêu của mình. Đến cả giấc ngủ trưa hay bữa ăn cũng vô cùng đạm bạc.

Bức hình “Bữa cơm trắng với muối của mẹ” được chia sẻ trong những ngày gần đây đang nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người.

Bữa cơm không có gì ngoài cơm và muối

Nhìn hình ảnh vất vả của người mẹ nhiều bạn trẻ đã không khỏi xót xa.

Bạn trẻ Tu Anh chia sẻ: “Những ai còn mẹ đừng để mẹ buồn. Như mình bây giờ muốn báo hiếu cũng không được”. Bạn Trieu Xuan Bach ngậm ngùi: “Mỗi lần nghĩ về tương lai của mình, tôi lại thấy thương mẹ, tôi muốn thật thành công trong sự nghiệp để mẹ vui, muốn mẹ thấy mình trưởng thành, muốn báo đáp ơn mẹ. Vậy mà giờ đây tương lai tôi đã không còn... Mẹ ơi con xin lỗi mẹ nhiều lắm”.

Cảm thông và đồng loạt chia sẻ "con yêu mẹ" của mọi người

Nhiều bạn trẻ thương cho hoàn cảnh của người mẹ này, bạn Trang Ngọc Trần chia sẻ “Tội nghiệp bác quá”. Bạn trẻ Thanh Kha cũng chia sẻ “Tội quá”.

“Hai mẹ con vô gia cư rủ xin lòng thương”

Mới đây, hình ảnh hai mẹ con vô gia cư quỳ trên một con đường bùn lầy lội để cầu mong lòng thương của mọi người đang đốn trái tim nhiều dân mạng. Bức hình có cậu con trai bé nhỏ nằm gần mẹ, còn người mẹ đầu trùm khăn xin tiền mọi người khiến nhiều người vô cùng thương xót.

Hình ảnh này khiến nhiều người nghẹn lại

Một bạn trẻ lên tiếng: "Nhìn thương thật đấy. Nhiều khi thân mình khổ nhưng nhìn người khác còn thấy họ khổ hơn mình trăm ngàn lần. Cầu mong cho họ nhận được sự giúp đỡ, đùm bọc của mọi người”. bạn trẻ B.T đồng cảm: “Cuộc sống vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời éo le bất hạnh, chỉ là chúng ta không nhìn thấy họ thôi. Họ thật đáng thương”.

Chắc hẳn, hình ảnh những người mẹ vất vả ngược xuôi kiếm từng miếng cơm manh áo nuôi con sẽ khiến bất cứ người con nào xúc động và nhớ ơn. Hãy giành chút ít thời gian để nhớ về công ơn của mẹ, đó là món quà quý giá và ý nghĩa nhất giành tặng mẹ nhân ngày mùng 8/3.

Theo Lan Anh (Đời sống & Pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Ngày Quốc tế Phụ nữ