Nghe tiếng mèo kêu trong thùng rác, người phụ nữ bàng hoàng với cảnh tượng bên trong

Ngày 22/11/2018 12:10 PM (GMT+7)

Người phụ nữ đang quét dọn thì nghe thấy tiếng mèo kêu trong thùng rác. Thật không ngờ, cô đã cứu được một mạng người.

Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/11 vừa qua ở bên ngoài khu công nghiệp thuộc quận Bảo An, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Một người phụ nữ làm nghề lao công đã cứu được một em bé sơ sinh bị mẹ bỏ rơi.

Theo đó, vào sáng hôm sự việc xảy ra, người phụ nữ này đang quét dọn bên ngoài khu công nghiệp thì nghe thấy tiếng mèo kêu rất nhỏ phát ra từ đâu đó. Khi định thần lại, cô nhận ra tiếng kêu ấy xuất phát từ một chiếc thùng rác. Vì tò mò, người phụ nữ đã tiến lại gần để xem bên trong đó có gì.

nghe tieng meo keu trong thung rac, nguoi phu nu bang hoang voi canh tuong ben trong - 1

nghe tieng meo keu trong thung rac, nguoi phu nu bang hoang voi canh tuong ben trong - 2

Cô lao công đã phát hiện ra em bé sơ sinh bị bỏ trong thùng rác.

Khi mở thùng rác ra, người phụ nữ sốc nặng khi thấy bên trong đó là một em bé sơ sinh vẫn còn sống. Em được bọc trong một túi nilon và miệng nhét đầy giấy ăn bị vo lại. Em bé đã khóc vì đói và lạnh nhưng vì giấy ăn chặn miệng nên mới không thể kêu to được.

Ngay sau đó, người phụ nữ đã hô hoán cho những người xung quanh tới giúp đỡ, đồng thời gọi điện báo cho cảnh sát. Em bé được quấn khăn ấm rồi đưa vào bệnh viện để chăm sóc sức khỏe và thật may, tình trạng của em khá tốt, không bị thương tích gì.

nghe tieng meo keu trong thung rac, nguoi phu nu bang hoang voi canh tuong ben trong - 3

Em bé được chăm sóc tại bệnh viện.

Cảnh sát địa phương đã tiến hành vào cuộc điều tra người đã bỏ rơi em bé trong thùng rác. Qua kiểm tra camera an ninh gần đó, họ phát hiện một cô gái đã xuất hiện tại khu vực em bé bị bỏ rơi và xác định đó là mẹ của em. 

Cô gái này là một nữ công nhân 17 tuổi, làm việc trong khu công nghiệp của địa phương và chỉ mới chuyển đến đây làm được 6 ngày. Cô ta vẫn chưa hề kết hôn và đã sinh đứa trẻ trong phòng ký túc xá trước khi nhẫn tâm đem con bỏ trong thùng rác.

nghe tieng meo keu trong thung rac, nguoi phu nu bang hoang voi canh tuong ben trong - 4

Camera đã ghi lại hành động nhẫn tâm của người mẹ trẻ.

Tuy cảnh sát không công bố danh tính người mẹ, cũng không nói rõ nguyên nhân vì sao cô lại bỏ rơi con nhưng nhiều người dân địa phương đồn đoán rằng cô gái đã có thai ngoài ý muốn khi chưa kết hôn nên không dám giữ con, sợ đối mặt với gia đình và xã hội.

Hiện tại, em bé vẫn đang được chăm sóc tại Bệnh viện nhân dân Thâm Quyến và chưa biết có được đưa về với mẹ hay không.

Bé trai sơ sinh bị mẹ đẻ đâm 14 nhát dao rồi chôn sống giờ ra sao?
Người dân đã vô cùng hoảng hốt khi phát hiện một bé trai sơ sinh bị dao đâm chi chít khắp người và chôn sống dưới đất nhưng những điều xảy ra sau đó...
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Sznews) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ bị bỏ rơi