Lời khẩn cầu của người mẹ F0 trước khi qua đời: "Cứu em, em còn 4 đứa con"

K.T Ngày 11/09/2021 06:56 AM (GMT+7)

Vị bác sĩ kể rằng có một người phụ nữ mắc COVID-19 mong muốn được cứu sống để trở về chăm sóc 4 đứa con nhỏ.

Khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh ở Sài Gòn, đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng... tại các bệnh viện lớn của thành phố đã đi đầu trong các “trận chiến”. Họ không quản nguy hiểm, khó khăn, sẵng sàng xông pha vào bệnh viện dã chiến, tâm dịch để cứu chữa – điều trị cho bệnh nhân không may nhiễm bệnh.

Và “quả ngọt” họ hái được chính là cảnh mỗi ngày có hàng nghìn bệnh nhân được xuất viện, các ca nặng chuyển biến tích cực... Khi đó, họ hạnh phúc nở nụ cười trên khuôn mặt hằn những vết khẩu trang. Nhưng cũng có lúc họ rơi nước mắt khi chứng kiến cảnh bệnh nhân của mình không thể vượt qua khỏi “cửa tử” dù đã được cứu chữa tận tình.

Mới đây, fanpage của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đăng tải câu chuyện của bác sĩ Hồ Hoàng Kim – Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (quận 5) khiến bao người xót xa. Theo đó, vị bác sĩ kể rằng có một người phụ nữ mắc COVID-19 mong muốn được cứu sống để trở về chăm sóc 4 đứa con nhỏ. Song dù được bác sĩ nỗ lực cứu chữa, bệnh nhân vẫn không thể qua khỏi. Đau đớn hơn, chồng của chị cũng qua đời vì COVID-19 cách đó vài ngày.

Fanpage của Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM đăng tải câu chuyện của bác sĩ Hồ Hoàng Kim khiến bao người xót xa. (Ảnh chụp màn hình)

“Cách đây 4 tuần:

Bác sĩ ơi! Cố gắng cứu em! Chồng em cũng nặng lắm! 4 đứa con của tụi em còn nhỏ lắm.

4 ngày sau đó:

Nay em đỡ rồi bác sĩ... nhưng chồng em chết rồi.

Bác sĩ bần thần im lặng. Động viên chị

3 ngày sau đó suy nghĩ mãi có nên đặt NKQ (nội khí quản) chị không? Cố gắng, cố gắng... trong 3 ngày đó cố gắng tìm ECMO cho chị... nhưng...

4 ngày sau đó: Hơn 200 trẻ Sài Gòn mồ côi, có 4 đứa con của anh chị.

Đến giờ, vẫn còn ám ảnh câu hỏi trong hơi thở ngắt quãng trước khi đặt nội khí quản: “Bác sĩ ơi! Cố cứu em. Em còn 4 đứa con””... 

Câu chuyện chứa đầy sự xúc động và xót xa của bác sĩ Hồ Hoàng Kim được chia sẻ trên fanpage Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM.

Một bạn nhỏ mất mẹ vì COVID-19 được y bác sĩ Bệnh viện Dã Chiến 4 tổ chức sinh nhật tại nơi điều trị (Ảnh: Họa sĩ Đoàn Doan phác họa)

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng rưng rưng và nghẹn lòng, đồng thời hi vọng Sài Gòn sớm “khỏe lại” để mọi người quay trở lại cuộc sống xưa kia. Nickname Nguyễn Xuân Thọ bình luận: “Quá xót xa. Đại dịch đã gây ra bao thảm cảnh cho người dân thành phố”.

“Đọc đến câu “hơn 200 trẻ mồ côi ở Sài Gòn, có 4 đứa con của anh chị”, thật sự đứt ruột. Mình không dám nghĩ đến cảnh sau này thành phố hết dịch, mọi người được đoàn tụ với người thân thì 4 đứa trẻ ấy sẽ ra sao?”, thành viên Mai Khanh bày tỏ.

Cư dân mạng bày tỏ sự xót xa. (Ảnh chụp màn hình)

Bạn Lâm Vũ xúc động: “Câu chuyện ngắn nhưng chạm tới trái tim của hàng triệu người dân Việt Nam. Mình là con trai, đọc xong đã rơi lệ luôn rồi! Thực sự không có lời nào để diễn tả hết nỗi đau đớn này. Không biết 4 đứa trẻ khi hay tin ba mẹ đã qua đời sẽ thế nào nhỉ? Rồi sau này ai sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng chúng trưởng thành đây? Mong nhà nước có chế độ dành cho những đứa trẻ mồ côi cha mẹ trong đợt dịch COVID-19 này”.

“COVID-19 đã cướp đi biết bao sinh mạng của người dân Sài Gòn nói riêng và cả nước nói chung, biết bao đứa trẻ mồ côi cha mẹ, biết bao gia đình mất đi người thân... Thậm chí họ còn chẳng được gặp mặt ruột thịt của mình trước khi qua đời! Đớn đau quá”, chị Quỳnh Lam chia sẻ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nghen-ngao-loi-khan-cau-cua-nguoi-me-f0-truoc-khi-...

Tin tức 24h: Chồng F0 bật khóc khi hay tin vợ mang thai tháng thứ 7 tử vong vì COVID-19
Do bệnh trở nặng, vợ anh được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị, hồi sức tích cực. Đến ngày 31/7, chị và đứa bé trong bụng không qua khỏi. Hay...

Tin tức 24h

Theo K.T (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h