Nghỉ lễ đi đâu nếu 'bị kẹt' lại thành phố?

Ngày 27/04/2015 15:07 PM (GMT+7)

Nếu không có điều kiện đi chơi xa trong dịp nghỉ lễ dài “kỷ lục” này, thì các chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc tại TP.HCM vẫn dư sức biến những ngày “bị kẹt” thành mùa lễ hội tưng bừng.

Được nghỉ đến gần 1 tuần, rất nhiều người dân TP.HCM đã bắt đầu những chuyến đi chơi xa, về quê thăm thú. Cho đến ngày 25/4, theo ghi nhận, hầu hết các phòng vé tại bến xe Miền Đông đều treo biển “Hết vé”. Hôm nay, đường sá đã trở nên thông thoáng hơn, băng rôn, đèn kết hoa giăng giăng, hứa hẹn một kỳ nghỉ lễ tại TP.HCM thoải mái và đầy màu sắc.

Một trong những chương trình được chờ đợi nhất trong dịp lễ năm nay là Lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành sẽ được tổ chức vào ngày 30/4 tại khu vực Quảng trường Thống Nhất (ngã tư Lê Duẩn - Paster, quận 1). Hàng loạt chương trình ôn lại truyền thống bất khuất của cha ông do UBND TP. HCM chủ trì, dàn dựng sẽ mang lại những cảm xúc khó quên cho người tham dự.

Tổng duyệt lễ diễu binh, diễu hành ngày 26/4

Tối 1/5, UBND TP Hồ Chí Minh cũng tổ chức Chương trình biểu diễn nghệ thuật kỷ niệm 40 năm ngày Thống nhất đất nước và kỷ niệm 129 năm Ngày Quốc tế Lao động tại khu vực sân khấu Công viên 30/4, quận 1.

Thông tin TP.HCM sẽ bắn pháo hoa tại 7 điểm trong đêm 30/4 đã khiến người dân càng háo hức hơn. Đáng chú ý nhất là điểm bắn pháo hoa nghệ thuật với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” diễn ra tại khu vực tòa nhà Bitexco.

Hai điểm tầm cao khác được tổ chức tại Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, khu tưởng niệm Liệt sĩ Ngã Ba Giồng. 4 điểm tầm thấp được đặt tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, khu di tích lịch sử Láng Le - Bàu Có, đền Bến Dược, sân bóng đá Cần Giờ.

Tất cả các điểm bắn pháo hoa sẽ cùng rực sáng vào 22 giờ ngày 30/4, kéo dài 15 phút.

Từ ngày 1 – 2/5 tại Sân khấu Lan Anh (291 Cách mạng Tháng Tám, TP.HCM) có 3 suất diễn xiếc miễn phí của Liên đoàn xiếc Việt Nam. Thời gian: 20h ngày 1/5, 9h30 và 20h ngày 2/5. Mỗi suất diễn sẽ có 16 tiết mục chọn lọc bao gồm: Patanh, Nhào lưới, Quay khung nghệ thuật, Tung hứng trên chân, Xe đạp một bánh, Xiếc thú với gấu, khỉ, ngựa, trăn…

Nghệ thuật đường phố trong dịp lễ tại TP.HCM

Để hút khách trong dịp lễ, các khu vui chơi giải trí trong địa bàn TP HCM đã tổ chức những chương trình nghệ thuật lung linh huyền ảo, áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cùng nhiều chương trình ca nhạc, tạp kỹ khác.

Theo Thoại Tùng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot