Người chồng buồn giấu chuyện con gái bị bỏng nặng để vợ yên tâm điều trị bỏng

Ngày 09/09/2016 20:00 PM (GMT+7)

Ông Nguyễn Văn Thành đã giấu vợ chuyện con gái là Lê Thị Thanh Hằng (23 tuổi, trú thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) bị bỏng nặng để vợ cùng con trai út yên tâm điều trị bỏng ở quê nhà Bình Định.

Trò chuyện với PV ngày 9/9, ông Thành chia sẻ, việc con gái bị bỏng nặng, nguy kịch đang điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, TP. Hà Nội ông vẫn chưa nói cho vợ biết sự thật.

“Vợ tôi biết con gái cũng bị bỏng cùng mình và con trai út nhưng không biết con bị bỏng nặng hơn đến cấp độ 5, nguy hiểm. Vợ hỏi tôi phải nói dối đi là đưa con ra Hà Nội để được điều trị tốt nhất bởi con còn trẻ, lại chưa chồng, tương lai tươi sáng còn ở phía trước…Tôi sợ vợ biết sự thật sẽ sốc mà ảnh hưởng sức khỏe bởi cũng đang điều trị bỏng không hề nhẹ”, ông Thành bùi ngùi nói.

Hằng là cô gái xinh đẹp bị bỏng nặng sau vụ tai nạn giao thông bất ngờ

Em Nguyễn Văn Thuận, em trai Hằng cũng đã xin trường ĐH mình theo học cho nghỉ học tạm thời ra Hà Nội cùng cha chăm sóc cho chị. Khi xảy ra việc mẹ, chị gái và em trai bị bỏng nặng do xăng, sợ em sốc nên gia đình cũng không báo. Khi bạn bè biết thông tin hoạn nạn của gia đình em đăng trên báo, chia sẻ mạng xã hội nên gọi điện hỏi thăm thì em mới được biết.

Về tình hình sức khỏe hiện tại của Hằng, ông Thành cho biết, các bác sĩ Viện bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác đã quyết định tháo khớp tay Hằng vì bỏng cháy đen, hoại tử.

Ông Thành buồn nói: “Nghe tin bác sĩ chẩn đoán, quyết định mà tôi đau đớn vô cùng, thế nhưng tôi đành phải chấp nhận để con được cứu sống, dù có bán nhà bán cửa đi!”.

Hằng hiện tại vẫn đang nguy kịch với chẩn đoán bị bỏng 66%, trong đó 35% độ sâu. Ngoài bị bỏng ở phần da bên ngoài thì phần thịt, xương bên trong cũng bị bỏng.

Ở quê nhà tỉnh Bình Định, bà Hồng cùng con trai út Nguyễn Minh Tiến (13 tuổi) cũng đang được bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định điều trị tích cực.

Mẹ Hằng cùng em trai cũng bị bỏng cấp độ 3-4 đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

Khi vụ tai nạn xảy ra, bà Hồng cùng Tiến ngồi sau xe máy nên xăng tràn ra đường cháy khiến bà Hồng bị bỏng từ phần bụng trở xuống còn em Tiến bị bỏng hai chân, cấp độ 3-4.

Theo chị Lê Thị Ánh Hoa, chị họ Hằng, ngay sau khi cả 3 con mẹ con Hằng bị bỏng do xăng, người thân trong dòng họ cùng bà con hàng xóm xung quanh nhà đã góp tiền bạc ít nhiều vào thăm, giúp ở bệnh viện túc trực chăm sóc.

Qua tìm hiểu của PV, sự việc Hằng cùng mẹ và em trai bị bỏng khiến nhiều người ở khắp cả nước dù không thân thích nhưng đã gọi điện hỏi thăm động viên tinh thần, giúp đỡ vật chất ít nhiều.

Ngoài ra, các Hội từ thiện ở Bình Định, cán bộ giảng viên, sinh viên trường ĐH ở TP. HCM nơi Hằng theo học cũng đã lên tiếng kêu gọi giúp đỡ gia đình với tinh thần “lá lành đùm lá rách”.

Như đã đưa tin trước đó, chiều ngày 2/9 vừa qua, khi Hằng chở mẹ và em trai bằng xe máy đi công chuyện gia đình thì gặp tai nạn với hai thanh niên khác chạy ngược chiều.

Điều xót xa là khi vụ tai nạn xảy ra, hai thanh niên kia mang theo hai can xăng không nắp và hút thuốc nên xăng tràn ra lửa bén bốc cháy thiêu tất cả 5 người.

Người đi đường sau đó đã giúp dập lửa đưa tất cả 5 người vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định điều trị. 

Hằng bị bỏng nặng cấp độ 5, khuôn mặt bị biến dạng, trong đó đôi bàn tay bị cháy khô. Bà Hồng mẹ Hằng và Tiến bị bỏng cấp độ 3-4. Hai thanh niên trong vụ tai nạn cũng bị nặng, một người đã tử vong.

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự