Đà Nẵng phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, hàng loạt người bị cách ly

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 24/07/2020 11:28 AM (GMT+7)

Bộ Y tế vừa có thông tin ban đầu về trường hợp một người đàn ông 2 lần dương tính với COVID-19 sau khi có biểu hiện ho, sốt.

Ông Nguyễn Đình Anh – Vụ trưởng Vụ Truyền thông, thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết Bộ Y tế vừa nhận được báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng về trường hợp nghi nhiễm tại Đà Nẵng.

Đó là bệnh nhân nam, 57 tuổi, sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Đà Nẵng phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, hàng loạt người bị cách ly - 1

Phát hiện người đàn ông Đà Nẵng 2 lần dương tính với COVID-19 (Ảnh minh họa)

Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8h25 và nghi mắc COVID-19. Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhận tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn và các đối tượng.

Bộ Y tế cho biết sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 sẽ tiếp tục thông tin.

Công bố thêm 7 ca nhiễm COVID-19, Việt Nam 4 ngày liên tiếp ghi nhận ca mắc mới
Bộ Y tế vừa công bố thêm 7 ca nhiễm mới COVID-19, đây là ngày thứ 4 liên tiếp nước ta ghi nhận có người mắc bệnh, các bệnh nhân đều được cách ly ngay...
LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19