Người đàn ông với "của quý" dài gần 1m, nặng 5kg và cuộc phẫu thuật đổi đời

Ngày 27/10/2017 12:00 PM (GMT+7)

Một người đàn ông đã được phẫu thuật để giảm kích cỡ của "của quý" dài tới gần 1m, lớn đến mức anh không thể mặc quần áo bình thường.

Năm 2006, Horace Owiti Opiyo,  từ Kibigori, Kenya, thường được gọi là Forence, phát hiện ra một nang u trên dương vật và đã làm phẫu thuật vào năm 2007. Tuy nhiên tinh hoàn của anh vẫn to gấp 20 lần người bình thường, thậm chí tiếp tục tăng trưởng kích cỡ dù đã được phẫu thuật cắt bỏ. Người thanh niên 20 tuổi buộc phải bỏ học và sau đó được chẩn đoán là mắc bệnh phù bìu voi.

Người đàn ông với amp;#34;của quýamp;#34; dài gần 1m, nặng 5kg và cuộc phẫu thuật đổi đời - 1

Horace Owiti Opiyo có tinh hoàn lớn hơn gấp 20 lần kích thước trung bình

Nguyên nhân gây bệnh có thể do muỗi đốt truyền ấu trùng vào máu, sau đó phát triển thành ký sinh trùng làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước của cơ thể và gây sưng tấy.

Tình trạng này khiến Forence cực kỳ đau đớn và không cho anh sống một cuộc sống bình thường. Không đủ khả năng chi trả cho một cuộc phẫu thuật khác, anh thử dùng thảo dược nhưng không thành công. Chỉ khi câu chuyện của anh được đưa lên mạng xã hội, anh mới nhận được sự giúp đỡ mình cần.

Nói về lần đầu tiên anh chú ý đến khối u nang, Florence cho biết: "Nó bắt đầu rất nhỏ, chỉ bằng cái nhọt, sau đó lớn bằng kích cỡ nắm tay tôi, rồi càng ngày nó càng phát triển to hơn."

Người đàn ông với amp;#34;của quýamp;#34; dài gần 1m, nặng 5kg và cuộc phẫu thuật đổi đời - 2

Tình trạng khiến Forence chìm trong đau đớn cực độ

Tình trạng của Forence làm anh phải bỏ học vì tinh hoàn đã lớn đến nỗi anh không thể mặc quần áo hay đi lại một cách dễ dàng, hơn nữa còn khiến anh bị bạn bè trêu chọc. Không có tiền, Florence dành phần lớn thời gian ở nhà với anh trai Eliza và bà nội Salina đã lớn tuổi. Cha mẹ của Florence đã qua đời khi anh lên 5.

Florence nói: "Tôi nói với bà rằng mình bị bệnh, nhưng tôi không chắc là bệnh gì, có khi lại là một lời nguyền. Tôi biết đây không phải là tác phẩm của Chúa trời, mà là của ma quỷ."

Để giúp đỡ anh, người hàng xómg Duncan Otieno đã chụp ảnh và đưa câu chuyện này lên Facebook.

Bài viết đã lan truyền với tốc độ chóng mặt và đã đến tai vợ của Thống đốc hạt Kisumu, Olivia Ranguma. Bà đã yêu cầu một bác sĩ kiểm tra tình trạng của Forence cũng như cử một xe cứu thương đến nhà anh ngay.

Forence trải qua hai cuộc phẫu thuật giảm kích thước phần bìu và tái tạo "của quý" để cơ quan này có thể sử dụng được. May mắn thay, cả hai cuộc phẫu thuật này đều thành công và làm thay đổi cuộc đời của người thanh niên.

Giờ đây anh đang hy vọng có thể bắt đầu một gia đình mới ngay sau khi nhận được thông báo rằng thân dưới của mình có thể hoạt động bình thường. Anh nói: "Khi đứng dậy, tôi vô cùng kinh ngạc khi thấy cơ thể mình trở nên nhẹ bẫng. Tất cả sự nặng nề đã biến mất. Giờ đây tôi có thể thoải mái bơi lội. Trước đó tôi không thể tới bất cứ chỗ nào gần nước vì chỗ kia quá nặng nề. Bây giờ tôi còn có thể chạy nhảy và chơi bóng đá ".

Người đàn ông với amp;#34;của quýamp;#34; dài gần 1m, nặng 5kg và cuộc phẫu thuật đổi đời - 3

Phẫu thuật thành công nghĩa là anh có thể chơi bóng đá một lần nữa

"Bây giờ tôi đã được tự do!" Anh nói thêm: "Tôi đang cố gắng hết sức xây dựng lại cuộc đời mình để có thể lấy vợ. Nhưng bước tiếp theo tôi muốn làm là đi học lại. Ai mà biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong tương lai?".

>> Xem thêm: Cô gái trẻ cứ mỗi khi "lên đỉnh" là lăn ra ngủ vì mắc bệnh lạ

Theo Anh Phạm (Theo Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h