Người gạ tình mẹ cháu bé mất tích ở Hà Nội đã được thả

Ngày 26/07/2016 19:01 PM (GMT+7)

Sau khi làm rõ động cơ, mục đích việc nhắn tin đòi “quan hệ” với chị L (trú tại Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) của Điệp, cơ quan điều tra đã cho người này về.

Liên quan đến vụ việc nhân viên thuộc sở GTVT tỉnh Hà Nam Nguyễn Quang Điệp tự nhận mình là kẻ bắt cóc cháu Nguyễn Minh Châu (4 tuổi) rồi nhắn tin đòi “quạ hệ tình dục” với chị L (mẹ cháu Châu), ông Kiều Hồng Quảng - Phó Giám đốc sở GTVT Hà Nam cho biết cơ quan công an đã cho Điệp về nhà. Theo đó, Công an đã  xử phạt hành chính với Điệp về hành vi vi phạm trên.

Ông Quảng cũng cho biết, Nguyễn Quang Điệp là nhân viên hợp đồng của Ban thanh tra giao thông thuộc Sở GTVT tỉnh Hà Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Sở GTVT tỉnh Hà Nam, đã đề nghị Ban thanh tra giao thông, nơi quản lý anh Điệp ra quyết định đình chỉ công tác với anh này. Quyết định đình chỉ công tác 15 ngày với anh Nguyễn Quang Điệp đã được ban hành.

Việc ra quyết định đình chỉ với nhân viên Thanh tra giao thông hợp đồng trong vòng 15 ngày để viết bản tường trình liên quan đến vụ việc mà nhân viên này gây ra.

Người gạ tình mẹ cháu bé mất tích ở Hà Nội đã được thả - 1

Nguyễn Quang Điệp. Ảnh: CQĐT

Theo ông Kiều Hồng Quảng, sau khi làm rõ vụ việc, sở GTVT Hà Nam sẽ báo cáo cụ thể về vụ việc tới các cơ quan cấp trên và xin ý kiến chỉ đạo để ra quyết định kỷ luật cuối cùng với anh Nguyễn Quang Điệp.

Trước đó, vào ngày 22/7, chị L có đơn trình báo đến Công an quận Long Biên về việc con gái mình là cháu Nguyễn Minh Châu (SN2012) đột nhiên mất tích. Đến ngày 23/7 chị L liên tục nhận được tin nhắn của 1 người đàn ông nói đang giữ cháu Châu.

Người đàn ông này đã lợi dụng sự hoảng sợ của chị L để nhắn nhiều tin với nội dung dung tục, thô bỉ, trong đó có yêu cầu chỉ để mẹ con chị L đoàn tụ nếu chị L cho hắn ta quan hệ tình dục.

Quá trình điều tra, Công an quận Long Biên đã làm rõ Nguyễn Quang Điệp chính là người thực hiện hành vi trên. Bản thân Điệp không hề biết tung tích của cháu Châu.

Theo Thanh Sơn (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Bắt cóc trẻ em