Người mẹ dùng thân che đạn cho con trong khủng bố Paris

Ngày 19/11/2015 23:35 PM (GMT+7)

Cô Elsa Delplace, 35 tuổi đã hy sinh mạng sống của mình, dùng thân đỡ đạn, che chắn cho cậu con trai nhỏ mới 5 tuổi khi những kẻ khủng bố "tắm máu" nhà hát Bataclan ở trung tâm Paris đêm 13.11, giết chết 89 người.

Khi sơ tán nhà hát Bataclan, các nhân viên cứu hộ đã phát hiện cậu bé Louis nằm dưới thi thể của Elsa trong tình trạng người phủ đầy máu của mẹ và bà ngoại. Bà ngoại của Louis, Patricia San Martin 61 tuổi, cũng nằm trong số 89 nạn nhân bị bọn khủng bố giết chết tại nhà hát Bataclan đêm 13.11.

nguoi me dung than che dan cho con trong khung bo paris - 1

Chân dung  Elsa Delplace, 35 tuổi (phải), người mẹ lấy thân mình đỡ đạn cho con trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris

"Elsa Delplace và mẹ cô ấy, bà Patricia đã qua đời hôm thứ Sáu (13.11) trong vụ thảm sát tại nhà hát Bataclan", cô Sihem Souid, một người bạn của bà mẹ dũng cảm dùng thân mình đỡ đạn cho con chia sẻ.

Sihem Souid cho hay, cậu bé Louis là vầng mặt trời của Elsa đã đi cùng mẹ và bà ngoại tới xem hòa nhạc ở nhà hát Bataclan và sau đó thảm kịch đã xảy ra.

"Louis được tìm thấy trong bệnh viện Vincennes, hoảng sợ và người dính đầy máu của mẹ khi cô ấy cố gắng bảo vệ cho con khỏi làn đạn của những kẻ khủng bố. Elsa là một người vui tính, luôn nở nụ cười trên môi, thậm chí vào những lúc khó khăn. Cô ấy thích tham gia các hoạt động tình nguyện, văn hóa và nghệ thuật. Cô ấy chơi cello rất hay", cô Sihem kể.  

Những tên khủng bố đã bắt giữ 20 con tin trong nhà hát Bataclan để mặc cả với người thương thuyết của phía cảnh sát 5 lần qua điện thoại di động, trước khi lực lượng tinh nhuệ đột kích vào bên trong phòng hòa nhạc và giải cứu các nạn nhân.

Cảnh sát có mặt tại nhà hát vào khoảng 22h và bắn chết một trong ba tên khủng bố. Hai kẻ còn lại kích nổ đai bom tự sát.

Tuy nhiên, cảnh sát Paris đang phải đối mặt với câu hỏi về lý do tại sao phải mất đến 2 giờ để tiêu diệt hai tay súng khác.

Cảnh sát mô tả cảnh tượng bên trong nhà hát rất khủng khiếp. Họ như thể đang bước qua những vũng nước trong bóng tối, nhưng sau đó nhận ra đó là máu.

Theo Hà Anh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tấn công khủng bố ở Paris