Người mẹ nhỏ nhất thế giới qua đời, để lại "gia tài" là 3 đứa con kháu khỉnh

Ngày 13/09/2018 06:30 AM (GMT+7)

Mặc dù chỉ cao vỏn vẹn 71 cm, bị bệnh xương mềm và được bác sĩ cảnh báo tính mạng sẽ nguy hiểm nếu sinh con, nhưng người phụ nữ này vẫn bất chấp tất cả.

Cuộc đời đầy ý nghĩa của người phụ nữ Stacey Herald

Sau khi hạ sinh 3 đứa con, cô Stacey Herald sống tại bang Kentucky, nước Mỹ đã trở nên nổi tiếng và được biết đến là người phụ nữ nhỏ nhất sinh con. Cô Stacey chỉ cao vỏn vẹn 71 cm do mắc phải một tình trạng bệnh hiếm gặp có tên Osteogenisis Imperfecta, khiến cơ thể không phát triển, xương mềm dễ gãy và phổi yếu.

Các bác sĩ đã cảnh báo cô Stacey rằng, nếu cô có thai và thai nhi phát triển, nó có thể đè lên tim và phổi, vô cùng nguy hiểm tới tính mạng người mẹ. Ngoài ra, do khung xương quá yếu, cô Stacey cũng sẽ khó chịu đựng được khi bụng lớn lên. Tuy nhiên, bất chấp mọi rủi ro đó, cô Stacey vẫn quyết định sẽ mang thai và sinh con.

nguoi me nho nhat the gioi qua doi, de lai "gia tai" la 3 dua con khau khinh - 1

nguoi me nho nhat the gioi qua doi, de lai "gia tai" la 3 dua con khau khinh - 2

Bất chấp rủi ro về tính mạng, cô Stacey vẫn quyết định mang thai và sinh con.

Điều kỳ diệu đã đến khi trong vòng hơn 3 năm, cô Stacey đã hạ sinh ra 3 đứa trẻ, bé gái Kateri, 11 tuổi, Makya, 10 tuổi, và bé trai Malachi, năm nay 8 tuổi. Tuy nhiên, Kateri và Malachi bị di truyền bẩm sinh giống mẹ, chỉ có bé gái thứ 2 là hoàn toàn khỏe mạnh.

Khi sinh ra, bé trai Malachi chỉ nặng 1,2 kg, bị suy phổi và xương quá mềm nên phải nằm viện tới 6 tháng mới được về nhà. Khi mới 4 tuần tuổi, cậu bé bị thoát vị đĩa đệm và tim đã ngừng đập trong vài giây. Thật may, các bác sĩ đã kịp thời cứu cậu bé thoát khỏi tay tử thần.

nguoi me nho nhat the gioi qua doi, de lai "gia tai" la 3 dua con khau khinh - 3

Cô Stacey hạnh phúc chào đón cậu con trai Malachi.

Sau khi sinh bé Malachi, cô Stacey đã phải khâu tới 34 mũi trên bụng. Dù vô cùng đau đớn, cô vẫn rất hạnh phúc khi nhìn thấy con mình: "Thằng bé là điều tuyệt vời nhất tôi từng nhìn thấy. Tất cả những gì tôi muốn là được ở bên cạnh con". Mặc dù rất buồn khi 2 trong 3 đứa con mắc bệnh giống mình nhưng cô Stacey vẫn lấy niềm vui có chồng con bên cạnh để tự an ủi.

Trong thời gian chăm sóc các con, cô Stacey vẫn phải ngồi xe lăn nên gặp rất nhiều khó khăn. Cô không thể tắm hay thay tã cho con mà toàn bộ là do người chồng, anh Wil làm. Khi các con lớn lên, cô Stacey cũng không thể bế hay ôm ấp các bé được nữa.

nguoi me nho nhat the gioi qua doi, de lai "gia tai" la 3 dua con khau khinh - 4

Gia đình hạnh phúc của anh Wil, cô Stacey và các con.

Những tưởng sẽ có một cái kết đẹp, nào ngờ, vào ngày 31/7 vừa qua, cô Stacey đã mãi mãi ra đi ở tuổi 44. Thông tin này được chồng của cô chia sẻ trên trang mạng xã hội cá nhân của mình. Anh Wil nói rằng vợ mình đã ra đi một cách nhẹ nhàng và thanh thản trong giấc ngủ.

nguoi me nho nhat the gioi qua doi, de lai "gia tai" la 3 dua con khau khinh - 5

Người mẹ dũng cảm đã ra đi trong thanh thản.

Sự ra đi của cô Stacey đã để lại một niềm nuối tiếc và đau đớn khôn nguôi cho gia đình, người thân, bạn bè và cả những người ngưỡng mộ cô trên thế giới. Tuy nhiên, cô Stacey chắc chắn sẽ không có gì hối tiếc khi đã sống một cuộc đời trọn vẹn và đầy ý nghĩa. Ba đứa con mà cô để lại cho người chồng sẽ là niềm an ủi và động lực sống lớn nhất cho anh cũng như những người thân trong gia đình.

Người mẹ đã chết 42 ngày vẫn hạ sinh hai cậu bé sinh đôi khỏe mạnh
Mặc dù người mẹ đã qua đời nhưng hơn 1 tháng sau, hai cậu bé song sinh vẫn ra đời khỏe mạnh trong sự ngạc nhiên và hạnh phúc của mọi người.
Theo Khánh Hằng (Dịch từ Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h