Sinh ra 4 đứa con gương mặt quái dị, người mẹ khổ sở vì bị đem ra làm trò cười

Ngày 11/04/2018 19:17 PM (GMT+7)

Người mẹ đã phải chịu đựng những lời chế giễu và xâm phạm cả bản thân lẫn 4 đứa con chỉ vì họ có ngoại hình khác biệt với những người bình thường.

Bobbie-Jo Theriault, một phụ nữ người Mỹ vốn mắc phải căn bệnh bẩm sinh có tên gọi là hội chứng Crouzon - hội chứng rối loạn gene di truyền gây ra các biến dạng ở hộp sọ, biến dạng mặt, lồi mắt.

Mặc vẻ ngoài không được hấp dẫn, cô Bobbie vẫn có cuộc sống hạnh phúc với chồng mình và có với nhau 4 người con. Mặc dù vậy, Bobbie chưa từng nghĩ căn bệnh Crouzon của cô lại có thể truyền sang cho các con, không chỉ một đứa mà là cả bốn đứa đều như vậy.

sinh ra 4 dua con guong mat quai di, nguoi me kho so vi bi dem ra lam tro cuoi - 1

Cả 4 đứa con của cô Bobbie đều bị di truyền căn bệnh Crouzon của cô.

Con trai lớn của cô, bé Jayden, 14 tuổi và ba bé sinh ba 8 tuổi, Kaydence, Kaylin và Taylor, đều mang di truyền của mẹ với hộp sọ biến dạng và đôi mắt bị lồi to. Trong đó, em bé Kaydence phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với hộp sọ sinh ra có hình cỏ ba lá. Vào thời điểm Kaydence chào đời, dư luận và y học đã nói rất nhiều về câu chuyện này trên mọi mặt báo.

Mới đây, bức ảnh chụp cả gia đình cô Bobbie đang trở thành chủ đề trêu đùa trên mạng xã hội với nội dung: “Khi bạn không biết học hỏi từ chính sai lầm của mình”.

Điều này khiến Bobbie vô cùng bức xúc và lên tiếng: “Một vài người bạn đã liên lạc với tôi và gửi cho tôi những tấm hình ấy. Thật sự khi nhìn thấy, tôi cảm thấy kinh tởm. Chúng chỉ là những đứa trẻ vô tội. Tôi không thể hiểu nổi vì sao người ta lại có thể độc ác đến như thế. Tôi đau lòng vô cùng”.

sinh ra 4 dua con guong mat quai di, nguoi me kho so vi bi dem ra lam tro cuoi - 2

Bé Kaydence là người chịu di chứng nặng nề nhất.

Người mẹ không có cách nào khác ngoài việc cùng gia đình và bạn bè liên tục báo cáo xấu những tấm hình về mình. Bobbie hy vọng những hình ảnh ấy sẽ được tháo gỡ hoàn toàn khỏi mạng xã hội.

Cô Bobbie hiện đang rất lo lắng cho cuộc sống tương lai của lũ trẻ, bởi cô cho biết, chính mình ngày trước cũng từng bị bắt nạt rất nhiều: “Ngoài xã hội có rất nhiều người xấu, đặc biệt là trên mạng. Họ giấu mình phía sau bàn phím và họ sẽ làm tổn thương bạn, nhưng không bao giờ nói điều đó trước mặt bạn".

"Tôi lo lắng rằng con tôi đã đủ lớn để sử dụng mạng xã hội và chúng sẽ nhìn thấy những gì người ta nói về chúng. Tôi thật sự muốn hỏi bọn họ rằng vì sao lại làm như thế? Bọn chúng chỉ là trẻ con mà thôi, sao lại mang chúng ra làm trò cười?”, Bobbie day dứt.

sinh ra 4 dua con guong mat quai di, nguoi me kho so vi bi dem ra lam tro cuoi - 3

Cô Bobbie hy vọng các con mình có đủ sức mạnh để vượt qua dư luận xã hội.

Tuy vậy, Bobbie nói rằng chính những năm tháng chịu nhiều tủi nhục ấy đã khiến cô trở nên mạnh mẽ hơn và cô sẽ làm mọi thứ để bảo vệ các con mình: “Sau này các con tôi chắc chắn sẽ gặp nhiều người không thích chúng, nhưng nếu chúng bị trêu chọc hay gán cho những cái tên không hay, tôi sẽ luôn có mặt để giúp đỡ các con”.

Người phụ nữ bị rụng tóc kinh hoàng, đầu trắng trơn chỉ vì quá lo lắng cho đám cưới
Đám cưới đáng lẽ phải là một ngày vui trong đời mỗi người, nhưng đối với người phụ nữ này, nó lại suýt trở thành thảm họa.

Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt