Người nước ngoài dùng ô tô đi cướp giật ở TP.HCM

Ngày 01/08/2015 08:16 AM (GMT+7)

Thủ đoạn của nhóm này là giả vờ mua hàng rồi giật tiền của người bán.

Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đang truy bắt một nghi can người Pakistan mang tên Murtaza (27 tuổi). Nghi can này cùng ba người đồng hương nhập cảnh vào TP.HCM từ đầu tháng 6-2015 với danh nghĩa du lịch nhưng nghi vấn đã câu kết với nhau thuê ô tô để đi cướp giật tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Murtaza cùng ba người Pakistan khác nhập cảnh vào TP.HCM từ ngày 1-6-2015 và thuê khách sạn B. ở quận 7 lưu trú. Phía khách sạn cho biết nhóm người này bất ngờ bỏ trốn vào ngày 12-6 không thanh toán tiền phòng.

Tối 9-7, chị PTNP (ngụ quận Bình Thạnh) bày bán chăn, gối trên thành cầu Nguyễn Hữu Nghĩa (quận 1) thì có một nhóm người nước ngoài đi ô tô đỗ lại gần. Sau đó có hai phụ nữ đến quầy hàng của chị P. xem hàng và một người đàn ông từ trên ô tô bước xuống rút ra tờ 500.000 đồng chỉ vào cái áo gối tỏ ý muốn mua.

Người nước ngoài dùng ô tô đi cướp giật ở TP.HCM - 1

Nghi can Murtaza. (Ảnh chụp lại từ hộ chiếu)

Khi chị P. rút xấp tiền trong túi ra để thối lại, người khách này liền giật xấp tiền định bỏ chạy, may mà chị P. nhanh tay giật lại được. Trong lúc các nghi can giật tiền lên ô tô tẩu thoát, chị P. kiểm tra thấy mất 17 triệu đồng nên vội lấy xe máy vừa đuổi theo vừa tri hô “Cướp, cướp”.

Nhóm nghi can bỏ chạy đến ngã tư gần chợ Bà Chiểu thì gặp đèn đỏ, thấy nạn nhân đuổi sát đến nơi, các đối tượng liền mở cửa kính ném ra một xấp tiền để đánh lạc hướng. Trong khi người đi đường phụ nhặt giúp được 3,2 triệu đồng trả cho chị P. thì chiếc ô tô đã chạy mất hút.

Tuy nhiên, có một đôi nam nữ đi đường chứng kiến sự việc đã đuổi theo nhóm cướp giật, đồng thời báo cho một tổ CSGT đang tuần tra trên đường. Do bị cảnh sát truy đuổi, nhóm nghi can chạy đến trước nhà hàng Vườn Phố, đường Phổ Quang, quận Tân Bình thì dừng xe và bốn người trên xe nhảy xuống chạy bộ. Tổ CSGT thuộc đội Tân Sơn Nhất đã bàn giao ô tô cho Công an quận 1 thụ lý điều tra.

Qua xác minh, công an nắm được chiếc xe mà nhóm cướp giật bỏ lại là của ông H. (ngụ quận Tân Phú) cho Công ty Việt Linh ở quận Tân Bình thuê. Sau đó Công ty Việt Linh cho một người tên Murtaza, quốc tịch Pakistan thuê lại. Khi được cho nhận dạng qua ảnh, chị P. đã xác định chính Murtaza là người giật tiền của chị.

Do vụ án có yếu tố nước ngoài nên vụ việc đã được chuyển giao cho Đội 9 Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP.HCM thụ lý.

Theo H.Tuyết (Pháp luật TP.HCM)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự