Người phụ nữ mang khối u buồng trứng gần 20kg suốt nhiều năm

Ngày 27/05/2017 10:34 AM (GMT+7)

Một bệnh nhân 55 tuổi vừa được Bệnh viện chuyên khoa Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng phẫu thuật lấy khối u buồng trứng nặng gần 20kg.

BS.CKII Nguyễn Thị Mỹ Hà, Giám đốc BV chuyên khoa Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng cho biết, bệnh viện vừa phẫu thuật thành công, cắt bỏ khối u buồng trứng nặng gần 20kg ra khỏi cơ thể một bệnh nhân.

Theo đó, khoảng 8h ngày 22/5, bệnh viện tiếp nhận nữ bệnh nhân Đ.T.N (55 tuổi, ngụ huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng) trong tình trạng đau bụng dữ dội, bụng phình to như cái trống. Sau khi nhập viện, bệnh nhân đã được các bác sĩ hội chuẩn, tiến hành các cận lâm sáng như siêu âm, chụp X- quang, xét nghiệm máu và CT. Qua đó cho thấy, bệnh nhân N. mang khối u buồng trứng khá to.

Người phụ nữ mang khối u buồng trứng gần 20kg suốt nhiều năm - 1

Ngày 22/5, BV chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận nữ bệnh nhân Đ.T.N (55 tuổi, ngụ huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng)  trong tình trạng đau bụng dữ dội, bụng phình to như cái trống. (Ảnh: BV cung cấp)

Vào lúc 8h ngày 25/5, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân để cắt bỏ khối u. Ca phẫu thuật kéo dài 90 phút và cắt bỏ được khối u nặng 19,5kg. Trong quá trình phẫu thuật đã gặp nhiều khó khăn do khối u quá lớn. Vì vậy, bác sĩ và ekip phải gây mê bệnh nhân. Ngoài ra, dịch khối u quá nhiều nên phải đặt chúng vào các chai, lọ.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân Đ.T.N đã dần ổn định.

Được biết, bệnh nhân N. có bụng phình to như cái trống nhiều năm nhưng không đi kiểm tra vì nghĩ do béo bụng. Khi bệnh nặng, có biểu hiện khó thở, đau bụng dữ dội mới đến viện khám và phát hiện ra khối u gần 20kg.

Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự