Người thân của Lê Nhất Phương Hồng - người kêu gọi sinh thuận tự nhiên lên tiếng

Ngày 15/03/2018 14:56 PM (GMT+7)

Người nhà của bà Lê Nhất Phương Hồng khẳng định phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ và sinh con "thuận tự nhiên" đều áp dụng theo mô hình của WHO (!?)

Trưa 15-3, trao đổi với phóng viên, bà T. (ngụ quận 2, TP HCM) nói: "Tôi là người nhà của bà Lê Nhất Phương Hồng và chị đang ở Úc. Đến thời điểm hiện tại, chưa thể chứng minh được việc có hay không cái chết của mẹ con sản phụ như dư luận quan tâm. Tuy nhiên, chúng tôi không đôi co và bình luận gì".

Bà T. cho hay bà Hồng chưa tổ chức lớp dạy học mà chỉ mới trao đổi thông tin và kêu gọi mọi người tham gia việc nuôi con bằng sữa mẹ.

nguoi than cua le nhat phuong hong - nguoi keu goi sinh thuan tu nhien len tieng - 1

Những thông tin ghi lại cho rằng có xảy ra vụ tử vong mẹ con khi áp dụng phương pháp sinh tự nhiên.

"Việc dạy cũng tính tới nhưng chị Hồng sẽ mời chuyên gia nước ngoài. Hiện tại, chưa thực hiện gì" - bà T. nói.

Người nhà của bà Hồng khẳng định phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ và sinh con "thuận tự nhiên" đều áp dụng theo mô hình của WHO và bà Hồng có chứng chỉ đàng hoàng.

Bà T. cho rằng cả gia đình lẫn bà Hồng đang mong muốn Bộ Y tế sớm có những kết luận chính xác về thông tin 2 mẹ con tử vong vì sinh "thuận tự nhiên".

Ở một diễn biến khác, theo tìm hiểu thì hiện tại, tất cả các tài khoản, nhóm liên quan đến "Hội sinh thuận theo tự nhiên" đã khóa. Riêng trang cá nhân facebook của bà Lê Nhất Phương Hồng đã tạm ngưng hoạt động.

Trao đổi phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND phường Thảo Điền, quận 2, TP HCM, cho hay đã rà soát tất cả các nguồn tới trưa 15-3 nhưng vẫn chưa tìm thấy thông tin liên quan vụ 2 mẹ con tử vong. Khả năng đây là tin thất thiệt.

Công an quận 2 đang cử nhiều lực lượng để xác minh, làm rõ tránh gây hoang mang dư luận.

nguoi than cua le nhat phuong hong - nguoi keu goi sinh thuan tu nhien len tieng - 2
Bà Lê Nhất Phương Hồng được coi là một chuyên gia sữa mẹ với những quan điểm tự nhiên gây tranh cãi trong cộng đồng các mẹ bỉm sữa và bị các nhà khoa...
Theo Lê Phong (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ