Nhà sư "đập hộp iPhone 6" bị bãi miễn chức vụ

Ngày 02/10/2014 17:29 PM (GMT+7)

Nhà sư Thích Thanh Cường, người đăng hình ảnh "đập hộp iPhone 6", sử dụng điện thoại Vertu trăm triệu vừa bị cảnh cáo, bãi miễn chức vụ.

Thông tin từ Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương cho hay, ngày 2/10 thường trực Ban trị sự đã họp bàn và quyết định bãi miễn chức vụ Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Tứ Kỳ và cảnh cáo trước Giáo hội Phật giáo tỉnh đối với nhà sư Thích Thanh Cường.

Nhà sư quot;đập hộp iPhone 6quot; bị bãi miễn chức vụ - 1

Hình ảnh nhà sư "đập hộp iphone 6" đăng trên mạng xã hội

Trước đó, Đại đức Thích Thanh Cường, hiện đang là Trụ trì chùa Cương Xá (Tứ Kỳ, Hải Dương) đã khiến dư luận xôn xao khi đăng tải lên trang mạng xã hội hình ảnh, lời bình “đập hộp iPhone 6” ngày mồng 1, sử dụng điện thoại Vertu trăm triệu. Bên cạnh đó, nhà tu hành này còn đăng hình ảnh mặc áo rằn ri, đi nước ngoài...

Theo lãnh đạo Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương, việc làm của Đại đức Thích Thanh Cường là trái với đường lối tu tập của người tu hành, ảnh hưởng đến thanh danh của nhà Phật. 

Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự - Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, kiêm Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương cho biết: “Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương đã vào cuộc xác minh về những hành vi phản cảm của ông Cường. Chúng tôi nhận thấy ngoài việc ông Cường khoe sử dụng điện thoại đắt tiền, nhà sư này còn có những hành động phản cảm như đăng tải những hình ảnh tự ý đi nước ngoài, mặc áo rằn ri… Những điều trên đã vi phạm đạo đức nhà Phật và làm mất thanh danh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam".

Nhà sư quot;đập hộp iPhone 6quot; bị bãi miễn chức vụ - 2

Nhà sư Thích Thanh Cường chụp ảnh với điện thoại Vertu giá trăm triệu

Hoà thượng Thích Quảng Tùng cho hay, trước khi xảy ra sự việc thầy Cường gây dư luận xấu, ông này đã có những việc làm không tốt, đó là vận động người khác chống đối, nói xấu lãnh đạo trong Giáo hội, không tuân theo Hiến chương của Giáo hội.

"Chúng tôi muốn ông Cường phải tự sám hối các việc làm sai trái của mình; làm bản tự kiểm điểm; tiêu huỷ những hình ảnh gây phản cảm. Chúng tôi đã trực tiếp mời ông Cường lên Ban trị sư làm việc để giáo huấn, giúp ông Cường có được những cách xử lý tốt hơn trên con đường tu hành mà ông ấy đã chọn” - người đứng đầu Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương khẳng định.

Tuy nhiên, xét thấy trong thời gian trụ trì chùa Cương Xá, trên cương vị Trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Tứ Kỳ, ông Cường cũng đã làm được nhiều việc đáng hoan nghênh như nuôi trẻ mồ côi, xây nhà cho người nghèo, làm từ thiện, vận động công đức xây chùa. 

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thống nhất vẫn để Đại đức Thích Thanh Cường tiếp tục giữ chức trụ trì chùa Cương Xá.

Theo Lệ Vân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot