Những suất ăn miễn phí mùa dịch được ví "ngon như ngoài hàng", dùng hẳn gạo ST25 để nấu

Hữu Huy Ngày 22/07/2021 14:43 PM (GMT+7)

Những phần ăn miễn phí đầy đủ thịt, cá được chế biến từ nguyên liệu tươi, sạch và chất lượng, khiến nhiều người phải trầm trồ.

Nấu cơm miễn phí bằng gạo ST25

Trước tình hình nhiều người gặp khó khăn vì dịch bệnh, bếp ăn từ thiện Tường Nguyên ở quận 4 đã nấu 18-20.000 phần ăn/ngày và phát đi khắp các khu vực phong tỏa, các bệnh viện ở TP.HCM và cho những người nghèo khó, lang thang, cơ nhỡ,…

Mỗi phần ăn ở đây đều dùng loại gạo ST25 cùng các nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng tươi, sạch. Được biết, ST25 là loại gạo ngon nhất nhì thế giới. Năm 2019, ST25 của Việt Nam vượt qua rất nhiều loại gạo nổi tiếng của nhiều quốc gia khác để trở thành loại gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức tại Manila, Philippines. Loại gạo này hạt dài, trong, không bạc bụng, cơm khi nấu dẻo, thơm, hương vị ngọt dẻo đặc biệt rất thu hút. 

Những suất ăn miễn phí mùa dịch được ví amp;#34;ngon như ngoài hàngamp;#34;, dùng hẳn gạo ST25 để nấu - 1

Những phần ăn ngon lành được làm từ các nguyên liệu tươi ngon, chất lượng. Ảnh: Facebook Hà Phan

Để an toàn phòng ngừa dịch bệnh, các tình nguyện viên khi đến bếp đều được xét nghiệm (âm tính) và ở tại chỗ. Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên đi phát các phần ăn sẽ không tiếp xúc với người nấu ăn nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm.

Bà con chung sức nấu cơm gửi bệnh viện dã chiến

Trong khi đó, những ngày qua, bà con cư dân nhà B, Lô CD, chung cư Bình Khánh (TP. Thủ Đức) đã cùng nhau nấu cơm tiếp sức cho Bệnh viện dã chiến phường An Khánh, TP.Thủ Đức.

Những suất ăn miễn phí mùa dịch được ví amp;#34;ngon như ngoài hàngamp;#34;, dùng hẳn gạo ST25 để nấu - 3

Cư dân nhà B, Lô CD, chung cư Bình Khánh (TP. Thủ Đức) đã cùng nhau nấu những phần ăn tiếp sức cho Bệnh viện dã chiến.

Anh Trần Văn Trường - Trưởng nhóm tâm sự: “Chứng kiến cảnh y bác sĩ cùng bệnh nhân đang gồng mình chiến đấu với dịch bệnh, tôi đã mong muốn chuẩn bị những phần cơm thật sự chất lượng, giúp mọi người thật nhiều năng lượng. Sau khi hay biết việc làm của nhóm, nhiều gia đình, bạn bè đã đến đóng góp hỗ trợ với những nguyên vật liệu tươi ngon, đảm bảo”.

Hằng ngày, từ khoảng 13h trưa, cư dân ở đây đã bắt đầu tất bật phân công nhiệm vụ nấu nướng, sơ chế thức ăn, rau củ để kịp nấu đúng thời gian trao đến tay lực lượng tuyến đầu chống dịch. Theo anh Trường, bếp ăn chuẩn bị khoảng 140 phần ăn mỗi ngày. Thực đơn bao gồm 2 món mặn, 1 món canh hoặc rau xào thêm.

Những suất ăn miễn phí mùa dịch được ví amp;#34;ngon như ngoài hàngamp;#34;, dùng hẳn gạo ST25 để nấu - 4

Những suất ăn miễn phí mùa dịch được ví amp;#34;ngon như ngoài hàngamp;#34;, dùng hẳn gạo ST25 để nấu - 5

Phần ăn nhìn rất ngon mắt và đảm bảo chất lượng.

Những suất ăn miễn phí mùa dịch được ví amp;#34;ngon như ngoài hàngamp;#34;, dùng hẳn gạo ST25 để nấu - 6

Món cá nục tươi kho thơm được chuẩn bị chia thành từng phần.

Những suất ăn miễn phí mùa dịch được ví amp;#34;ngon như ngoài hàngamp;#34;, dùng hẳn gạo ST25 để nấu - 7

Khoảng 15h30, việc sơ chế, nấu ăn hoàn tất, các thành viên lại cùng nhau đóng gói từng phần ăn. Đúng 17h chiều, cơm cùng thức ăn đóng hộp cho vào xe chuẩn bị giao đến điểm tập kết.

Những phần cơm có thịt ngon lành 

Chứng kiến nhiều người gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội, một nhóm tiểu thương, dân lao động ở quận 8 và quận 5 cũng tổ chức “bếp ăn 0 đồng” trong suốt 1 tháng qua. Trong đó, lúc cao điểm lên đến hàng nghìn phần ăn mỗi ngày.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Đỗ Thị Tưởng – Tiểu thương ở quận 5 cho biết: “Gạo chúng tôi sử dụng là gạo ngon. Bên cạnh đó, chúng tôi cố gắng tổ chức các phần cơm có thịt. Lúc thì thịt heo kho trứng, hôm thì thịt gà kho. Bình thường món mặn sẽ đi kèm với canh rau củ quả, hoặc rau xào. Hy vọng những phần ăn này sẽ tiếp sức cho người gặp khó khăn có thêm năng lượng vượt qua mùa dịch bệnh này".

Những suất ăn miễn phí mùa dịch được ví amp;#34;ngon như ngoài hàngamp;#34;, dùng hẳn gạo ST25 để nấu - 8

Phần thịt kho trứng ngon lành được chuẩn bị sẵn sàng.

Những suất ăn miễn phí mùa dịch được ví amp;#34;ngon như ngoài hàngamp;#34;, dùng hẳn gạo ST25 để nấu - 9

Từng phần cơm có thịt được đóng gói cẩn thận để giao tận tay những hoàn cảnh khó khăn.

Những suất ăn miễn phí mùa dịch được ví amp;#34;ngon như ngoài hàngamp;#34;, dùng hẳn gạo ST25 để nấu - 10

Cơm có thịt, kèm nước đóng chai được trao tận tay người lao động nghèo.

Bên dưới bài đăng về hoạt động nấu cơm miễn phí, nhiều người dùng đã tấm tắc khen ngợi và bày tỏ sự xúc động trước những phần ăn đủ đầy dinh dưỡng, thơm ngon và chất lượng.

Tài khoản Nguyễn Khánh Phương bình luận: “Giữa lúc dịch bệnh khó khăn, nhìn những phần ăn như thế này cảm thấy ngon lành thật sự, đúng là “chất lượng 5 sao”. Hy vọng sẽ có thêm nhiều phần ăn giống như vậy đến tay những người đang thật sự cần”.

Trong khi đó, tài khoản Hà Phan chia sẻ: “Ngoài sự sẻ chia đầy tình người, những người làm thiện nguyện còn đặt cái tâm mình vào đó để đồng bào mình thêm miếng ngon, vừa miệng trong lúc khó khăn”.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-suat-an-mien-phi-mua-dich-duoc-vi-ngon-nhu-ngoa...

Chung cư xuất hiện ca nhiễm COVID-19, cuộc sống 1 ngày của chúng tôi diễn ra như thế nào?
Hôm nay là ngày thứ ba, tôi cùng hàng trăm hộ dân khác ở Block A2 – Chung cư City Gate, quận 8, TP.HCM sống trong cảnh phong tỏa do phát hiện trường...

Nhịp sống Sài Gòn

Theo Hữu Huy (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện Sài Gòn