Những tục lệ dành cho đàn ông kinh dị nhất thế giới

Ngày 13/09/2014 11:34 AM (GMT+7)

Để loài kiến "hung dữ" đốt trong 10 phút, nhảy cắm đầu xuống đất... là những nghi lễ trưởng thành đáng sợ.

1.  Nhảy cắm đầu xuống đất

Đây là phong tục truyền thống của bộ tộc da đen Pentecost, Cộng hòa Vanuatu. Phong tục này nhằm đánh dấu sự trưởng thành để trở thành một người đàn ông chân chính của các thanh niên.

Những tục lệ dành cho đàn ông kinh dị nhất thế giới - 1

Trên tháp gỗ cao gần 30m tại một ngọn đồi dốc, những chàng trai tự buộc dây quanh hai mắt cá chân của mình và thực hiện cú nhảy có tên gọi Naghol hoặc Gol.

Dân làng tin tưởng vào truyền thuyết rằng, khi tóc của những thanh niên tham gia nghi thức này chạm vào đất bên dưới tháp gỗ thì vụ mùa khoai lang sắp tới sẽ được bội thu.

2. Kiến đốt

Bộ lạc Satere-Mawe ở trong rừng nhiệt đới Amazon, Brazil có một tục lệ trưởng thành dành cho những người đàn ông kinh khủng nhất thế giới.

Để được công nhận thành người đàn ông đích thực trong bộ lạc, các cậu bé phải chịu sự đau đớn khi bị hàng trăm con kiến đạn đốt mà không được kêu than.

Kiến đạn là một trong những loài côn trùng đốt đau nhất thế giới. Vết cắn của chúng khiến nạn nhân đau nhức trong vòng 24h.

Những tục lệ dành cho đàn ông kinh dị nhất thế giới - 2

Nghi lễ bắt đầu bằng việc các chàng trai Satere-Mawe cho tay vào 2 găng tay đầy kiến và để cho lũ kiến mặc sức đốt trong vòng 10 phút. Nếu vượt qua thử thách này, họ được công nhận là đã sẵn sàng để trở thành một chiến binh của bộ tộc.

3. Nhảy qua lưng bò để lấy vợ

Những tục lệ dành cho đàn ông kinh dị nhất thế giới - 3

Ở bộ tộc Hamar (phía đông thung lũng Omo, nam Ethiopia), nếu muốn lấy được vợ, một chàng trai phải thực hiện nghi lễ nhảy qua lưng bò trong tình trạng khỏa thân hoàn toàn. Họ phải nhảy qua lưng bò 4 lần để chứng minh sức mạnh của mình.

Những chú bò này thường là bò cái hoặc bò đực thiến xếp thành hàng 10 con. Một người đàn ông trẻ khỏe sẽ giữ chặt đầu bò để giảm sự nguy hiểm cho người tham gia nghi lễ.

Nếu thành công, chàng trai có thể lấy vợ vài tuần sau đó. Tuy nhiên, nếu thất bại, đó sẽ là sự nhục nhã của bản thân cùng cả gia đình. Và tất nhiên, chàng trai cũng không được nghĩ tới chuyện kết hôn nữa.

4. Săn sư tử ở Maasai

Những tục lệ dành cho đàn ông kinh dị nhất thế giới - 4

Người Maasai được mệnh danh là dũng cảm nhất trong các bộ tộc của Kenya. Cuộc sống của họ gắn bó với các loài động vật hoang dã, kể cả những con sư tử và họ coi chúng như con vật linh thiêng.

Theo truyền thống, khi đến tuổi 16, các chàng trai trong làng phải giết chết một con sư tử như một nghi thức chứng tỏ sự trưởng thành của mình.

Người Maasai quan niệm, ai dám nhận nhiệm vụ giết loài vật hung dữ này, lấy da và lông chúng làm trang phục sẽ được xem như anh hùng và nhận được sự tôn vinh của các thành viên trong bộ tộc.

5. Rạch người

Những tục lệ dành cho đàn ông kinh dị nhất thế giới - 5

Ở bộ tộc bên dòng sông Sepik, Papua New Guinea, họ thực hiện nghi thức rạch người để đánh dấu sự trưởng thành của người đàn ông.

Những người già trong bộ tộc sẽ dùng những lưỡi dao sắc bén để rạch nhiều đường ở lưng và mông các chàng trai trẻ, chà xát tro lên đó, khi da liền lại sẽ tạo thành những vết sẹo lồi như da cá sấu.

Người dân Sepik tin rằng, con cá sấu sẽ hút hết tính trẻ con của chàng trai và họ sẽ trở thành người đàn ông.

Theo Hiểu Nhân (Asiantown) (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot