Nổ xe khách ở Bắc Ninh: Khoảnh khắc ám ảnh của người sống sót khi bò khỏi xe

Ngày 22/02/2017 08:37 AM (GMT+7)

“Vụ nổ xảy ra quá nhanh khiến chiếc xe khách gần như bị hư hỏng hoàn toàn. Trong quá trình bò ra khỏi xe để thoát thân, tôi đã rùng mình khi nhìn thấy thi thể 2 nạn nhân không còn nguyên vẹn”, ông Ngân bàng hoàng nhớ lại.

Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 22h13 ngày 21/2, khi đang di chuyển trên quốc lộ 18 đến đoạn cầu Đông Du (thuộc địa phận xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh), chiếc xe khách giường nằm BKS 14B-006.94 nhãn hiệu Ka Long bất ngờ phát nổ.

Vụ tai nạn thảm khốc trên khiến 2 người chết tại chỗ, 12 người khác bị thương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cấp cứu.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, đích thân ông Nguyễn Tử Quỳnh - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ngay trong đêm đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ đạo các lực lượng liên quan giải quyết vụ việc.

Nổ xe khách ở Bắc Ninh: Khoảnh khắc ám ảnh của người sống sót khi bò khỏi xe - 1

Chiếc xe khách giường nằm phát nổ trên quốc lộ 18 thuộc địa phận tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: X.Thắng

Tại giường bệnh khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Trao đổi với PV Báo Gia đình và Xã hội, ông Nguyễn Văn Ngân (42 tuổi, quê Việt Yên, Bắc Giang) hành khách trên chiếc xe bị phát nổ cho biết: Khoảng 21h tối ngày 21/2, ông cùng 2 người cháu là anh Nguyễn Văn Hà (SN 1985) và chị Nguyễn Thị Thúy (SN 1990, cháu dâu) lên xe giường nằm BKS 14B-006.94 của nhà xe Ka Long tại địa phận xã Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang.

Khi lên xe cả 3 chú cháu ông Ngân được phụ xe bố trí cho nằm giường tầng 2 ở khu vực cuối xe. Trên đường di chuyển, trước thời điểm xảy ra vụ nổ ước chừng 40 phút, nhà xe vẫn bắt thêm được vài người khách dọc đường. Do đi xe đêm, nên ông Ngân ngủ thiếp đi lúc nào không hay biết.

Tới khoảng 22h13’ bất ngờ từ trên xe phát ra tiếng nổ rất lớn, toàn xe rung lắc dữ dội. Trong tâm trạng hoảng sợ đến cùng cực, ông Ngân la hét tìm người thân rồi tìm cách bò ra khỏi xe để thoát thân.

Vừa xuống tới mặt đường quốc lộ 18, ông Ngân lập tức cảm thấy tức ngực, đau nhức toàn thân và liên tục ho ra máu. Thời điểm đó, ông Ngân cũng kịp nhìn thấy 2 người cháu của mình nằm bệt dưới mặt đường cách đó không xa.

Nổ xe khách ở Bắc Ninh: Khoảnh khắc ám ảnh của người sống sót khi bò khỏi xe - 2

Hành khách Nguyễn Văn Ngân may mắn thoát chết kể lại vụ việc với PV. Ảnh: Đ.Việt

“Trong lúc tìm cách thoát thân tôi nhìn thấy thi thể một người nằm gục chết ngay tại ghế nằm ở tầng 1, còn 1 thi thể khác được đắp chiếu dưới mặt đường. Cả 2 nạn nhân trên thi thể đều không còn nguyên vẹn. Từ nhỏ tới giờ, chưa bao giờ tôi tận mắt nhìn thấy những hình ảnh khủng khiếp, rợn người như vậy”, ông Ngân nói với giọng run sợ.

Cũng theo lời hành khách này, chiếc xe gặp nạn của nhà xe Ka Long ông đã từng đi suốt 4 năm không hề có chuyện gì xảy ra. Được biết, chiếc xe này cách đây vài tháng đã được bán lốt cho một chủ khác. Chiếc xe gặp nạn di chuyển theo hướng từ bến xe Thái Nguyên về Móng Cái – Quảng Ninh.

Nằm cạnh giường của ông Ngân là trường hợp của hành khách Nguyễn Văn Toàn (SN 1995, quê huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang), vào viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh trong tình trạng tức ngực, đau nhức toàn thân và ho ra máu.

“Thời điểm xảy ra vụ nổ, tôi đang ngủ nên cũng không biết gì hơn. Vụ nổ xảy ra quá nhanh khiến toàn bộ chiếc xe bị hư hỏng nặng, hành khách trên xe những người còn sống sót thì cố lao xuống đường để thoát thân. Một cảnh tượng hãi hùng vô cùng”, nạn nhân kể.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người đi đường đã dừng lại để trợ giúp đưa người gặp nạn đi cấp cứu.

Nổ xe khách ở Bắc Ninh: Khoảnh khắc ám ảnh của người sống sót khi bò khỏi xe - 3

Một nạn nhân may mắn thoát nạn kể lại vụ việc với PV lúc rạng sáng 22/2. Ảnh: Đình Việt

Thông tin với PV, cán bộ trực khoa cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết: Đêm ngày 21/2, bệnh viện tiếp nhận 12 trường hợp bị trọng thương trong vụ xe khách giường nằm Ka Long phát nổ trên quốc lộ 18 thuộc địa bàn huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Trong số 12 nạn nhân trên, có nhiều người bị ho ra máu, đa chấn thương. Trong đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất là cháu Hoàng Quỳnh Nhi (5 tuổi, quê Tân Thọ, Định Hóa, Thái Nguyên) chỉ bị xây xước nhẹ.

Theo ghi nhận của PV tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, tới 3h sáng ngày 22/2, nhiều nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện về nhà.

Danh sách 12 nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh:

1. Nguyễn Văn Hà (33 tuổi, Việt Yên, Bắc Giang)

2. Nguyễn Văn Nghĩa (27 tuổi, Đức Chính, Đông Triều, Quảng Ninh)

3. Lương Thị Nhung (25 tuổi, Định Hóa, Thái Nguyên)

4. Nguyễn Văn Ngân (42 tuổi, Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang)

5. Nguyễn Văn Toàn (22 tuổi, Lương Phục, Hiệp Hòa, Bắc Giang)

6. Nguyễn Thị Thúy (27 tuổi, Việt Tiến, Việt Yên, Bắc Giang)

7. Hoàng Minh Ngoan (39 tuổi, Tân Định, Định Hóa, Thái Nguyên)

8. Nguyễn Hoài Thuận (24 tuổi, Thành phố Hạ Long)

9. Nguyễn Trung Tân (28 tuổi, Hương Mai, Việt Yên, Bắc Giang)

10. Nông Đức Thương (22 tuổi, Yên Lập, Chiêm Hóa, Thái Nguyên)

11. Vũ Đức Anh (24 tuổi, Ngọc Hồi, Chiêm Hóa, Tuyên Quang)

12. Hoàng Quỳnh Nhi (5 tuổi, Tân Thọ, Định Hóa, Thái Nguyên)

Theo X.Thắng – Đ.Việt (Gia đình & xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h