Nơi con gái thả ngực trần tắm tiên để có vóc dáng ngọc ngà và làn da trắng bóc

Ngày 10/01/2019 00:08 AM (GMT+7)

Miền Tây Nghệ An có một thung lũng sản sinh ra toàn những cô gái da trắng ngần và vóc dáng thanh mảnh thoảng nét hoang dã.

Nơi con gái thả ngực trần tắm tiên để có vóc dáng ngọc ngà và làn da trắng bóc - 1

Vượt qua các xã Huồi Tu, Mường Lống huyện Kỳ Sơn – nơi cao nguyên trập trùng mà người Mông sinh sống, đi xuống gần chục cây số của dốc Phá Bún là đến xã Mỹ Lý. Nơi đây cách trung tâm huyện Kỳ Sơn khoảng 60km.

Giấu mình giữa núi rừng Nghệ An là những bản người Thái bên con sông Nậm Nơn. Ít ai biết ở xứ hiếm người sinh sống này lại là nơi sản sinh ra nhiều mỹ nữ xinh đẹp. Mùa hè nóng bức, các thiếu nữ xinh đẹp rủ nhau ra bờ sông tắm tiên. Dưới ráng chiều vàng vọt, làn da trắng ngần của các nàng lấp loáng nước như hình ảnh những cô tiên xuống trần để tắm suối trong truyện cổ tích.

Trên con đường nhựa men theo sông Nậm Nơn, khách phương xa tới đây đã có thể nghe thấy tiếng cười, tiếng nói lanh lảnh của các cô nàng người Thái. Và dĩ nhiên, khi tắm, các cô đều để ngực trần và thoải mái tắm rửa sạch sẽ.

Nơi con gái thả ngực trần tắm tiên để có vóc dáng ngọc ngà và làn da trắng bóc - 2

Tắm tiên là bí quyết để những cô gái Mỹ Lý có được làn da trắng ngần. (Ảnh minh họa)

Bất kỳ ai ưa du lịch khám phá khi tới đây đều được người Nghệ An ghé tai bảo rằng con gái Mỹ Lý có nhan sắc tuyệt vời nhất miền sơn cước. Các cụ có câu “nhất dáng, nhì da”, và con gái Thái ở Mỹ Lý lại có cả hai điều đó. Các nàng đều có vóc dáng cao dong dỏng và làn da trắng ngọc ngà. Chẳng những thế, vì sống giữa miền núi rừng, gần gũi với thiên nhiên nên các cô có lối sống phóng khoáng, tự nhiên và vô cùng mến khách.

Bởi đường sá khó khăn nên cuộc sống của người dân xã Mỹ Lý vẫn còn khá tách biệt. Năm 2011, trung tâm thị xã mới có đường nhựa. Vì vậy mà con người nơi đây vẫn giữ nguyên những nếp sống cũ. Các cô gái vẫn nuôi tóc thật dài và đen óng, lấp ló dưới bộ tóc dày là làn da trắng càng được tôn lên bội phần.

Nơi con gái thả ngực trần tắm tiên để có vóc dáng ngọc ngà và làn da trắng bóc - 3

Đi trên con đường nhựa ven sông Nậm Nơn, mọi người dễ dàng nghe thấy tiếng cười đùa lảnh lót của các cô gái tắm tiên. (Ảnh minh họa)

Lý giải cho nước da đẹp như mơ này của các cô gái Mỹ Lý, người Thái cho rằng đó là nhờ nguồn nước tự nhiên ở đây. Tắm táp dưới con sông Nậm Nơn khiến cho làn da trở nên mịn màng, trắng trẻo.

Cùng với đó là không khí trong lành, thức ăn sạch sẽ. Dòng sông Nậm Nơn là nguồn tôm cá dồi dào cho người dân Mỹ Lý. Mùa hè, phụ nữ trong bản lại ra đây bắt tôm, cá, ốc,… về ăn. Xung quanh là rừng núi nên có rất nhiều loại rau sạch trên mâm cơm hằng ngày.

Thêm nữa, địa hình núi cao khiến con gái Mỹ Lý quen với vận động. Tất cả những điều kiện về tự nhiên này đã tạo nên vóc dáng ngọc ngà, thanh thoát lại thoáng vẻ hoang dã của những cô gái nơi đây.

Nơi con gái thả ngực trần tắm tiên để có vóc dáng ngọc ngà và làn da trắng bóc - 4

Con gái Thái trên sông Nậm Nơn

Anh Lô Văn Điệp, bản Xằng Nưa xã Mỹ Lý chia sẻ: “Hầu như tất cả các bản trong xã đều có những người đẹp nổi tiếng. Nhưng nơi tập trung nhiều mỹ nữ nhất vẫn là Xiềng Tắm, bản trung tâm xã và Cha Nga nằm sát biên giới Việt – Lào.”

Anh Điệp cũng chia sẻ thêm, ngày nay, mỹ phẩm và tóc nhuộm theo kiểu tân thời đang làm ảnh hưởng không nhỏ đến lối sống của con gái Mỹ Lý. Anh cho biết bản thân vẫn có cảm tình hơn với những cô gái nuôi tóc tự nhiên và không dùng mỹ phẩm. Vì mái tóc dài và làn da mộc mạc của các sơn nữ Mỹ Lý đã rất đẹp rồi.

Nơi con gái thoải mái khoe ngực trần đẹp hoang dã hút hồn đàn ông
Giữa núi rừng đại ngàn, có những người phụ nữ tự hào phô bày cơ thể với một niềm kiêu hãnh.
Theo Linh Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phụ nữ đó đây