Nỗi lòng người mẹ có con sát hại nhân tình

Ngày 28/07/2015 19:00 PM (GMT+7)

Gọi mẹ về nhà ăn chè nhưng bị ngăn cấm. Trong lúc tức giận, Linh dùng dao hạ sát nhân tình của mẹ.

Bi kịch nối dài bi kịch

Một tuần trôi qua nhưng bà Trần Thị Ngọc L (SN 1966, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) vẫn chưa lấy lại được tinh thần sau “tai nạn” xảy ra trong gia đình. Nước mắt ngắn dài, bà L chia sẻ, lấy chồng từ năm 19 tuổi. Bà sinh hạ được ba người con, một nam và hai nữ. Trong đó, con trưởng là Công Viết Linh (SN 1986).

Năm 1998, chồng bàn tính, gom góp ít tiền “chạy” suất lao động nước ngoài ở Đức. Suy đi tính lại, mong muốn gia đình khấm khá nên bà chấp thuận. Lúc đó, Linh mới 12 tuổi, hai em chỉ mới 9 tuổi và 3 tuổi.

Thế nhưng, mong ước của bà mãi mãi không bao giờ trở thành hiện thực. Chồng đi nước ngoài, rồi lấy vợ hai bên ấy, đến nay chưa một lần về. Bà L buồn và đau khổ nhưng cố nương náu vào ba đứa con để sống.

10 năm sau, bà gặp gỡ và có tình cảm với ông Trần Ngọc B (SN 1964, sống cùng địa phương). Bà biết, ông khá trăng hoa. Ông bỏ người vợ đầu, sống với người vợ sau. Ông có tổng cộng 10 người con. Tuy nhiên, bà vẫn bị những lời ngon ngọt của ông dụ dỗ. Khi được bà đồng ý, ông quyết định dọn ra ngoài sống chung.

Linh tại cơ quan điều tra

Có khoảng thời gian, ông sống chung với Linh. Linh tỏ ra thương ông như cha. Thậm chí, Linh còn bảo, sau này ông già sẽ tự mình chăm sóc, nuôi dưỡng. Thế nhưng, chỉ sống được một thời gian ngắn, tính ông thay đổi trở nên khó chịu, hay cằn nhằn và tìm cách gây khó dễ. Từ đó, giữa ông và con riêng của vợ xảy ra nhiều mâu thuẫn.

Là người đứng giữa, bà L rất khổ tâm. Sau cùng, bà quyết định chọn phương cách rủ ông vào huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam) làm ăn. Thỉnh thoảng, bà cũng về thăm gia đình.

Được biết, trong khoảng thời gian này, giữa ông và bà thỉnh thoảng lại xảy ra mâu thuẫn. Bà chán ngán cũng từng ngỏ ý chia tay. Ông không đồng ý, tìm cách níu kéo. Phụ nữ dễ mủi lòng nên không dứt được tình cảm.

Ba tháng trước, ông bà dắt nhau về quê, thuê một căn nhà để ở. Khoảng 21 giờ ngày 22/7, Linh sang gọi bà về nhà ăn chè. Bà bảo: “Con về trước đi, mẹ theo sau”. Lúc này, ông lớn tiếng bảo: “Bà ở nhà đó, không đi đâu hết”. Vì lời này, giữa ông và Linh xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Trong lúc tức giận, ông cầm một chiếc ghế chạy ra định đánh Linh. Linh giữ chiếc ghế lại, lấy con dao trên tủ, đâm vào người nạn nhân 3 nhát. Bà chạy ra thì ông đã nằm ngã gục. Sau đó, gã đến công an xã Tiên Lộc đầu thú.

Hối hận muộn màng

Cụ Võ Thị H (75 tuổi, mẹ bà L) nghẹn đắng chia sẻ, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Ngay từ khi còn nhỏ, Linh đã thiếu vắng tình cảm của cha mẹ nên rất đáng thương. Chỉ mới 16 tuổi, để có tiền giúp mẹ nuôi hai em, Linh theo người lớn trong làng làm phụ hồ. Mỗi khi nhận lương, Linh chỉ chừa một ít để chi tiêu, ăn cơm trưa, còn lại đưa hết cho mẹ.

Hàng ngày, thấy mẹ buồn bã lại cực khổ nên Linh cũng mong muốn có một người đàn ông chia sẻ. Do đó, khi bà thông báo có tình cảm với ông B thì Linh đồng ý. Giai đoạn đầu, hai người sống với nhau khá tình cảm.

Hiện trường vụ án

Cách đây 8 năm, Linh cưới vợ và sinh hạ được hai người con. Đến nay, đứa con lớn 7 tuổi và con út mới tròn 1 tuổi. Cụ H thương tình, cắt một mảnh đất nhỏ cho vợ chồng Linh làm nhà sinh sống.

Hàng ngày, Linh làm phụ hồ. Dù siêng năng, nhưng lương cũng không đủ chi tiêu trong gia đình. Để tăng gia, Linh còn phụ vợ chăn nuôi gà, heo và làm ruộng.

Hôm xảy ra vụ án, con lợn nái của Linh sinh. Vợ chồng nấu mâm chè để cúng tạ ơn thần linh phù hộ cho đàn heo chóng lớn. Cúng xong, Linh sang gọi mẹ về ăn chè thì không may xảy ra vụ án.

Tại cơ quan công an, Linh khai, rất tức giận khi ông B ngăn cấm mẹ về nhà mình. Ông B ở trong nhà, lớn tiếng chửi mắng. Linh đứng bên ngoài cũng chửi mắng vào. Ông B lấy chiếc ghế, xông ra định đánh vào người Linh nhưng được bà L can ngăn.

Bà L khuyên nên Linh đi về. Ông B bỏ chiếc ghế xuống nhưng vẫn tiếp tục chạy theo đánh khiến Linh ngã xuống đất. Ấm ức, gã chạy vào nhà, tìm thấy con dao Thái Lan, chạy ra ngoài đâm vào người ông B 3 nhát. Linh hối hận về hành động của mình. Gã mong muốn sớm được trở về, lao động, nuôi vợ và hai con.

Theo hồ sơ vụ án, Linh chưa có tiền án, tiền sự. Nhiều hàng xóm cho biết, rất nuối tiếc sự việc đã xảy ra. Họ cho biết, từ trước đến nay, Linh khá hiền lành, chưa bao giờ gây sự, làm mất lòng ai. Gã cũng không rượu chè, cờ bạc.

Sáng 28/7, đại tá Nguyễn Thế Nghiệp (Trưởng phòng cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt giam bị can 3 tháng về hành vi giết người. Hiện tại, công an đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ vụ việc.

Theo Nhật Hoàng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin hot