NÓNG: Đã tìm thấy động cơ MH370 trong rừng Campuchia

Ngày 28/10/2018 10:33 AM (GMT+7)

Một nhà điều tra MH370 khẳng định đã tìm thấy động cơ của chiếc máy bay Boeing 777 mất tích bí ẩn cách đây 4 năm trong rừng Campuchia và thậm chí có thể "chứng minh" phát hiện của mình.

Cả thế giới dường như đang săn tìm MH370 tháng trước sau khi một chuyên gia công nghệ người Anh công bố phát hiện chiếc máy bay mất tích bí ẩn của Malaysia Airlines trong rừng rậm Campuchia nhờ Google Maps.

Daniel Boyer, một thợ săn MH370 cũng tuyên bố phát hiện hình ảnh các mảnh vỡ nghi là buồng lái và phần đuôi của chiếc máy bay tại khu vực cách vị trí ban đầu MH370 được xác định không xa, cũng nhờ Google Maps. 

nong: da tim thay dong co mh370 trong rung campuchia - 1

Động cơ MH370 đã được phát hiện trong rừng Campuchia?

Giờ đây, ông Boyer tuyên bố đã xác định được vị trí chính xác của động cơ máy bay.

Trong những bức ảnh độc quyền ông Boyer gửi cho tờ Daily Star, các vật thể màu trắng có thể là động cơ của MH370 được nhìn thấy nằm trong khu rừng cách Phnom Penh 96 km về phía tây.   

Theo ông Boyer, vật thể trong bức ảnh rộng 4,37m và dài 2,79m, tương đương kích thước một động cơ máy bay tiêu chuẩn. 

nong: da tim thay dong co mh370 trong rung campuchia - 2

"Đây là một khám phá lớn. Nó cần được kiểm tra", ông Boyer nhấn mạnh. Những tuyên bố của thợ săn MH370 này được đưa ra trong bối cảnh chuyên gia công nghệ người Anh  Ian Wilson phải bỏ dở cuộc tìm iếm MH370 trong rừng Campuchia vì quá nguy hiểm.

Chuyến bay MH370 mất tích vào ngày 8.3.2014 khi đang trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Ban đầu người ta nghĩ rằng máy bay hướng sang không phận Campuchia, nhưng các nhà điều tra Malaysia xác định máy bay đã quay đầu và đâm xuống Ấn Độ Dương.

Tuy vậy, các nhà điều tra Malaysia thừa nhận rằng họ không biết chắc chuyện gì xảy ra cho đến khi tìm thấy máy bay hoặc hộp đen.

Phát hiện những hành khách bí ẩn trên máy bay MH370
Các nhà điều tra Pháp đã phát hiện một số tình tiết mới liên quan đến vụ mất tích máy bay MH370, trong đó có sự xuất hiện của một hành khách bí ẩn...

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Máy bay MH370