Tròn 4 năm MH370 mất tích bí ẩn: 6 giả thuyết được nhiều người tin

Ngày 08/03/2018 08:49 AM (GMT+7)

Có giả thuyết cho rằng máy bay bị người ngoài hành tinh lấy cắp hoặc bị "Tam giác quỷ Bermuda" hút xuống dưới.

tron 4 nam mh370 mat tich bi an: 6 gia thuyet duoc nhieu nguoi tin - 1

Ngày 8.3 là tròn 4 năm chiếc máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đột ngột mất tích. Trên máy bay lúc đó có 239 hành khách từ 14 quốc gia khác nhau, chủ yếu là người Trung Quốc.

Nhiều nỗ lực tìm kiếm được thực hiện nhưng dấu tích chiếc máy bay khổng lồ này vẫn là bí ẩn lớn với nhân loại. Sau đây là một số giả thuyết được đưa ra trong quãng thời gian 4 năm.

MH370 bị quân đội bắn rơi

Giả thuyết trên được nhà văn nổi tiếng người Pháp Marc Dugain đưa ra trên tuần san Paris Match. Ông cho rằng chiếc máy bay xấu số này bị bắn rơi ở đảo Diego Garcia. Đây là địa điểm quân Mỹ bí mật dùng làm căn cứ không quân và do thám.

Một số chuyên gia khác cũng chung nhận định này và cho rằng máy bay MH370 đã bị chiến đấu cơ của Mỹ bắn hạ trong quá trình tập trận. Giả thuyết này cũng không hẳn là vô lý vì 4 tháng sau đó, chiếc máy bay MH17 của hãng Malaysia Airlines bị bắn rơi ở Ukraine.

Máy bay bị không tặc tấn công, bay tới Afghanistan

Nhật báo Moskovskiy Komsomoles của Nga hồi tháng 3.2014 cho rằng máy bay đã bị khủng bố khống chế và lái tới khu vực Kandahar, Afghanistan. Tờ báo khẳng định thông tin này là chính xác dựa trên “nguồn đáng tin cậy” của Cục tình báo Nga. Nhân vật khủng bố khống chế máy bay có tên là Hitch.

Bị người ngoài hành tinh bắt cóc

tron 4 nam mh370 mat tich bi an: 6 gia thuyet duoc nhieu nguoi tin - 2

Nhiều người trên mạng xã hội đồng tình với giả thuyết này. Theo khảo sát của đài CNN năm 2014,  10% số người được hỏi tin rằng máy bay MH370 bị người ngoài hành tinh bắt cóc.

Một số người nhận định rằng phi thuyền của người ngoài hành tinh đã đưa toàn bộ thành viên trên máy bay lên hành tinh khác (!?).

Bị chôn giấu ở Nam Cực

Sử gia Norman Davies đầu năm 2018 đưa ra giả thuyết vụ máy bay MH370. Ông nói rằng MH370 đã bị kiểm soát từ xa qua hệ thống máy tính. Sau đó, nó được lái tới Nam Cực và chôn trong lớp băng dày ở đây.

Sử gia Norman cho rằng máy bay không thể tới Bắc Kinh theo lịch trình đã định vì trên khoang có những thứ “không được phép rơi vào tay người Trung Quốc”.

Âm mưu chiếm toàn bộ số tiền bảo hiểm

tron 4 nam mh370 mat tich bi an: 6 gia thuyet duoc nhieu nguoi tin - 3

Cảnh sát trưởng Malaysia Khalid Abu Bakar cho rằng chiếc máy bay xấu số có thể đã trở thành mục tiêu của một âm mưu lừa đảo, chiếm đoạt tiền bảo hiểm tinh vi.

“Có lẽ ai đó trên máy bay đã mua một số tiền bảo hiểm rất lớn, dự định cho người nhà được hưởng”, ông Bakar nói.

"Tam giác quỷ Bermuda" châu Á “hút” MH370

Một số người hoài nghi cho rằng máy bay MH370 đã bị một "Tam giác quỷ Bermuda" thứ hai tại châu Á “hút” xuống. Tại khu vực bắc Đại Tây Dương, "Tam giác quỷ Bermuda" được xem là thủ phạm làm biến mất hàng chục tàu thuyền, máy bay băng ngang khu vực.

Riêng năm 1945, năm chiếc máy bay ném bom đã mất tích ở "Tam giác quỷ Bermuda". Nhiều người cũng đồng tình với sự biến mất không dấu vết của MH370 là do một "Tam giác quỷ" khác gây ra.

4 năm vụ MH370 mất tích bí ẩn: Cậu bé 7 tuổi vẫn tin bố làm ở xa chưa về
Đối với người thân của các hành khách trên chuyến bay MH370, họ vẫn chìm trong nỗi đau mất mát suốt 4 năm qua.

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ