Nữ sinh Bách Khoa nói về nghề mẫu ảnh: Nhiều người bị quát mắng, gạ gẫm khi chụp hình

Ngày 27/01/2020 22:00 PM (GMT+7)

Dù mới bước chân vào nghề mẫu nhưng Kim Anh (sinh viên năm thứ 3, ĐH Bách Khoa) đã nghe khá nhiều chuyện về nghề.

Kim Anh là cô nàng sinh viên năm 3 thuộc khoa Tiếng anh, khoa Kỹ thuật và Môi trường của Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Cô nàng được biết đến với bộ ảnh xuân mộc mạc trong bộ trang phục cô gái Mông bên sắc hoa ban nở mỗi độ xuân về ở rừng Tây Bắc.

Kim Anh kể rằng, ban đầu cô chỉ muốn chụp lại những bức ảnh để làm kỷ niệm nhưng không ngờ sau này lại được nhiều người chú ý, để tâm tới vậy.

"Em bắt đầu bén duyên với nghề mẫu khi tham gia một câu lạc bộ media của trường. Sau này, em nảy sinh ý tưởng muốn chụp lại những thước ảnh để lưu giữ kỷ niệm thời sinh viên đại học khi mai này ra trường có cái để nhớ lại. 

Nhưng không ngờ những bức ảnh em chụp lại được nhiều người chú ý, và thế là nhiều bên mời em đến làm mẫu ảnh cho họ, từ đó em bắt đầu kiếm được tiền từ việc làm mẫu ảnh", Kim Anh kể.

Nữ sinh Bách Khoa nói về nghề mẫu ảnh: Nhiều người bị quát mắng, gạ gẫm khi chụp hình - 1

Bộ ảnh khiến Kim Anh nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng.

Nữ sinh Bách Khoa nói về nghề mẫu ảnh: Nhiều người bị quát mắng, gạ gẫm khi chụp hình - 3

Nữ sinh Bách Khoa nói về nghề mẫu ảnh: Nhiều người bị quát mắng, gạ gẫm khi chụp hình - 4

Nữ sinh Bách Khoa nói về nghề mẫu ảnh: Nhiều người bị quát mắng, gạ gẫm khi chụp hình - 5

Những hình ảnh xinh đẹp của nữ sinh Bách Khoa.

Những khó khăn khi bước chân vào nghề mẫu ảnh tự do

Nhớ về những ngày đầu đi làm mẫu ảnh, Kim Anh cũng trải qua vô vàn khó khăn. Cô thường khó nắm bắt được ý tưởng của khách hàng về một concept ảnh đẹp, phù hợp với sản phẩm. Và việc cạnh tranh với những mẫu ảnh đi trước với Kim Anh cũng là một rào cản lớn trong thời gian bén duyên với nghề mẫu.

"Tất nhiên là việc khó nắm bắt được concept chụp ảnh của khách hàng mới là không khó gặp đối với những mẫu mới vào nghề như em. Nhưng điều may mắn của em có lẽ là không gặp nhiều khách hàng khó tính. Đa phần họ đều dễ mến và hiểu áp lực của người mới vào nghề", 9X chia sẻ.

Nữ sinh Bách Khoa nói về nghề mẫu ảnh: Nhiều người bị quát mắng, gạ gẫm khi chụp hình - 6

Kim Anh đã từng được nghe đàn chị chia sẻ về những góc khuất xấu xí trong nghề mẫu ảnh.

Khi được hỏi về việc có bao giờ bị bùng tiền sau khi làm mẫu không, Kim Anh tâm sự: "Chuyện bị bùng tiền có lẽ là chưa gặp ở em, nhưng bị chê và giảm tiền so với ban đầu thì thi thoảng vẫn có nhưng không nhiều. Nhiều trường hợp em biết, họ cũng làm mẫu mới như em thì thường xuyên bị bùng tiền và bị bắt nạt mỗi khi đi làm mẫu, bắt nạt có thể từ thợ chụp ảnh, từ chủ thuê mẫu..."

Mới bước chân vào nghề, Kim Anh đã được nghe nhiều đàn chị đi trước kể về những câu chuyện xấu xí, mặt trái của nghề. Việc mẫu nữ bị gạ gẫm, quấy rối trong quá trình chụp ảnh không phải là không có. 

"Em chưa từng gặp phải chuyện bị gạ gẫm nhưng về tán tỉnh yêu đương thì cũng có. Em cũng từng nghe nhiều chuyện kể về nghề mẫu gặp phải tình trạng như vậy, nhất là mấy bạn mới vào nghề, còn non nớt, còn chưa rõ và dễ bị cám dỗ bởi vật chất, danh vọng".

Nữ sinh Bách Khoa nói về nghề mẫu ảnh: Nhiều người bị quát mắng, gạ gẫm khi chụp hình - 7

Hình ảnh đời thường của cô gái trẻ.

Kim Anh tâm sự thêm về góc khuất nghề mẫu, có nhiều trường hợp bị áp lực khi thường xuyên có những tin nhắn, cuộc gọi từ những đầu số lạ. Đôi khi còn bị tống tiền mà không biết phải làm thế nào cho thoát khỏi tình trạng này.

"Rất nhiều bạn đã phải sống trong lo sợ nhiều ngày khi bị làm phiền và có khi bị tống tiền mà không biết cách giải quyết sự việc. Nhưng cũng có rất nhiều bạn đã mạnh mẽ "bóc phốt" những kẻ xấu tính đó lên mạng xã hội để mọi người cùng đề phòng. Và em thực sự mong muốn những điều này sẽ không bao giờ xảy ra đối với nghề làm mẫu ảnh nữa", Kim Anh chia sẻ.

Nguồn: https://thegioitre.vn/search?q=N%E1%BB%AF%20sinh%20B%C3%A1ch%20Khoa%20n%C3%B3i%20v%...

Mùng 3 Tết Nguyên Đán, Sapa xuống âm 3 độ C, băng tuyết phủ trắng như trời Âu
Mùng 3 Tết (27/1/2020), đỉnh Fansipan đã đón đợt băng giá đầu tiên của năm mới khiến du khách thích thú.
Theo PV (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng