Phát hiện lô bánh trung thu ghi ngày sản xuất sau ngày bán

Ngày 21/09/2023 11:18 AM (GMT+7)

Gần 1.500 chiếc bánh trung thu ghi ngày sản xuất sai ngày bán được chủ cơ sở vận chuyển từ Hà Nội về Đà Nẵng với giá 10.000 đồng/ chiếc.

Ngày 21-9, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng cho biết đã thu giữ tổng cộng gần 1.500 chiếc bánh trung thu.

Số lượng bánh này được công an phát hiện khi tiến hành kiểm tra tại một căn nhà ở phường An Khê vào ngày 20-9. Toàn bộ số bánh đều không có nhãn mác, không ghi tên cơ sở sản xuất và không ghi thành phần, nguyên liệu. Đáng chú ý, trên bao bì của bánh ghi ngày sản xuất là 24-9.

Phát hiện lô bánh trung thu ghi ngày sản xuất sau ngày bán - 1

Lô hàng gồm gần 1.500 chiếc bánh trung thu sắp phù phép từ không rõ nguồn gốc sang bánh có thương hiệu để tuồn ra thị trường

Chủ lô hàng trên không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, giấy công bố chất lượng sản phẩm. Đồng thời, toàn bộ lô hàng trên không có hoá đơn chứng từ.

Phát hiện lô bánh trung thu ghi ngày sản xuất sau ngày bán - 2

Thời điểm kiểm tra là 20-9 nhưng bao bì ghi ngày sản xuất là 24-9

Làm việc với công an, chủ lô bánh cho biết số bánh trên được vận chuyển từ Hà Nội về Đà Nẵng với giá 10.000 đồng/chiếc. Bánh sẽ được phân phối cho các cơ sở khác để đóng hộp và dán nhãn nhằm bán ra thị trường. 

Tại sao bánh trung thu giá rẻ tràn ngập thị trường?
Mặc dù gần 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu 2023, thế nhưng trên mạng đã ngập tràn các loại bánh với đủ màu sắc, mẫu mã, đặc biệt những chiếc bánh này có giá rất rẻ chỉ từ 5.000đ/ chiếc. Điều này đã khiến chủ tiệm bánh trung thu truyền thống than trời vì thất thế.

Bánh Trung Thu

Theo B.Vân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bánh Trung Thu